Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 07:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:33, Thứ 5, 14/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân vụ 4 phu vàng chết ngạt

(ANTV) - Liên quan đến vụ ngạt khí hầm vàng, khiến 4 phu vàng tử vong, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã có Công văn yêu cầu địa phương và các cơ quan chức năng liên quan,khắc phục hậu quả vụ việc và làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan đến vụ việc trên.

Theo đó, Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương điều tra, xử lý vụ việc theo quy định pháp luật; tăng cường công tác nắm, xử lý kịp thời thông tin ở cơ sở.

Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra, rà soát việc cấp phép khai thác tài nguyên khoáng sản để phối hợp với Sở Lao động-Thương binh và Xã hội và các địa phương tăng cường kiểm tra hiện trường, giám sát việc khai thác, đảm bảo tuyệt đối an toàn lao động. 

Đối với địa phương huyện Nam Giang có trách nhiệm kiểm tra toàn bộ các khu vực có biểu hiện khai thác khoáng sản trái phép, truy quét, đẩy đuổi và phá hủy các hầm lò, triển khai và huy động tối đa phương tiện, nhân lực nhằm đảm bảo phòng ngừa không để xảy ra tai nạn lao động. Làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan đến việc quản lý địa bàn lỏng lẻo, không kịp thời phát hiện xử lý việc đào hầm trái phép dẫn đến hậu quả nghiêm trọng nêu trên.

Trước đó, đêm 12/4/2016, tại thôn Dung, thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam đã xảy ra vụ nổ mìn khai thác vàng gây hậu quả nghiêm trọng. Hơn 100 cán bộ chiến sĩ lực lượng công an, quân đội cùng các lực lượng chức năng khác và nhân dân địa phương đã khẩn trương tiếp cận hiện trường để cứu người bị nạn. Qua nhiều giờ tích cực cứu nạn 7 nạn nhân, trong đó có 4 người đã bị tử vong được đưa ra ngoài. 3 nạn nhân may mắn được cứu sống./.

BT
Thăm dò khán giả