Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 06:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:52, Thứ 6, 14/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm rõ trách nhiệm của phòng khám Thu Cúc từ chối bệnh nhân Covid-19

(ANTV)  - Sự việc Phòng khám Đa khoa Thu Cúc đã từ chối bệnh nhân khi người này đến với biểu hiện đau họng và đã khai báo có đi về từ Đà Nẵng đã gây bức xúc trong dư luận những ngày vừa qua. Trong bối cảnh dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp như hiện nay thì hành động này của Phòng khám Đa khoa Thu Cúc đã hậu quả nghiêm trọng. Ngày 13.5, Sở Y tế Hà Nội đã quyết định đình chỉ hoạt động Phòng khám đa khoa quốc tế Thu Cúc, do liên quan đến ca bệnh Covid-19.

Sáng 13/5, Bộ Y tế công bố 2 ca Covid-19 ở Hà Nội là cặp vợ chồng ở Hà Nội có tiền sử đi Đà Nẵng về (BN3633 và BN3634). 

Theo lịch trình dịch tễ, người vợ ngày 9/5 có đến khám sàng lọc tại phòng khám đa khoa Thu Cúc, số 216 Trần Duy Hưng. Khi đến khám, bệnh nhân đã có biểu hiện đau họng và khai báo về các nơi đến, ở tại Đà Nẵng. Tuy nhiên, nhân viên tại phòng khám không tiếp nhận và đã hướng dẫn bệnh nhân trên về trạm y tế phường để khai báo dịch tễ, xét nghiệm sàng lọc.

Sau đó, 2 bệnh nhân này tiếp tục có lịch trình di chuyển phức tạp đến nhiều nơi, nhiều cuộc gặp gỡ tiếp xúc với nhiều người khác.

Việc từ chối tiếp nhận bệnh nhân có biểu hiện bệnh Covid 19 của Phòng khám đa khoa Thu Cúc đã vi phạm quy định như thế nào? Và bài học rút ra sau vụ việc này là gì?

Góc nhìn chuyên gia đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Quang Trung – Trưởng phòng Quản lý hành nghề Y dược Tư nhân, Sở Y tế Hà Nội về vấn đề này.

Xem clip:

 

 

Thăm dò khán giả