Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 18:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:13, Chủ Nhật, 03/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm rõ thông tin nghi vấn gạo cứu trợ là gạo giả

(ANTV) - Cho đến thời điểm này, sự việc một số người dân ở xóm 7, thôn Thọ Lộc Bắc, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi nghi vấn gạo giả đã được cơ quan chức năng kết luận là gạo thật. Người dân nơi đây đã an tâm sử dụng gạo. 

Tuy nhiên, để có được điều đó, sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng Công an huyện Sơn Tịnh đã kịp thời triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, bảo đảm an ninh trật tự không để người dân hoang mang và phát sinh các vụ việc phức tạp tại cơ sở.

Trước đó, vào ngày 23/11,sau khi sử dụng số gạo được các nhà hảo tâm gửi cứu trợ, một số người dân thôn Thọ Lộc Bắc, xã Tịnh Hà phản ánh nghi vấn gạo giả. Vụ việc đã gây xôn xao dư luận và làm ảnh hưởng đến tâm lý sử dụng gạo trong nhân dân. Từ đó có nguy cơ kéo theo các vụ việc phức tạp có liên quan đến an ninh trật tự tại cơ sở.

Ngay khi nhận được thông tin, cơ quan Công an huyện Sơn Tịnh đã vào cuộc điều tra, xác minh. Số gạo người dân phản ánh là gạo giả được lấy mẫu chuyển tới Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng tỉnh Quảng Ngãi giám định. Kết quả giám định cho thấy, gạo này có chứa hàm lượng tinh bột 79,91% khối lượng, hàm lượng Protein là 6,94% khối lượng. Như vậy, trong các thành phần gạo là hoàn toàn bình thường. Có kết quả, người dân đã nhận và an tâm sử dụng gạo.

Được biết, đây là số gạo do một số nhà hảo tâm hỗ trợ cho các gia đình khó khăn, bị thiệt hại sau lũ số 12 vừa qua. Việc kịp thời làm rõ thông tin về gạo cứu trợ góp phần giúp người dân yên tâm sử dụng gạo và ngăn chặn những thông tin thất thiệt gây ra những phức tạp từ cơ sở.

BT
Thăm dò khán giả