(ANTV) - Bộ NN&PTNT vừa đề nghị các Sở NN&PTNT các địa phương, Ban quản lý An toàn Thực phẩm TP HCM, Đà Nẵng, Bắc Ninh phối hợp với cơ quan y tế địa phương điều tra, khắc phục sự cố ATTP, ngộ độc thực phẩm liên quan sản phẩm Pate Minh Chay.
Những sản phẩm do Công ty TNHH Hai Thành viên Lối sống mới có trụ sở tại Tổ 2, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh (Hà Nội) sản xuất, có nhiễm vi khẩn Clostridium botulinum- chứa độc độc rất mạnh, ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe, kéo dài và dễ tử vong.
Cục Quản lý Chất lượng nông lâm sản và Thuỷ sản đề các địa phương chỉ đạo cơ quan chuyên môn chủ động kiểm soát ATTP đối với sản phẩm, cơ sở sản xuất kinh doanh nông sản theo phân công, phân cấp của Bộ NN&PTNT, chủ động phối hợp với cơ quan y tế địa phương điều tra, khắc phục sự cố an toàn thực phẩm, ngộ độc thực phẩm.
Với Sở NN&PTNT, Cục Quản lý Chất lượng nông lâm sản và Thuỷ sản yêu cầu đơn vị này chỉ đạo Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản phối chặt chẽ với ngành y tế tổ chức kiểm tra, xác minh việc tuân thủ các quy định về ATTP, kết quả điều tra nguyên nhân, khắc phục sự cố của Công ty TNHH Hai Thành viên Lối sống mới và xử lý vi phạm theo đúng quy định và báo cáo về Cục trước ngày 3/9.