Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 12:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:04, Thứ 7, 09/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm rõ nguyên nhân một bệnh nhân đột tử sau tiêm

(ANTV) - Chỉ hơn 2 giờ từ nhà đến bệnh viện khám bệnh, ông Nông Ngọc Phôi, trú huyện Thông Nông, tỉnh Cao Bằng bị tử vong sau khi được bác sỹ tiêm thuốc kháng sinh Vi mo T.ram.

Trước đó, do bị bệnh gout, ngày 3/4, ông Nông Ngọ Phôi đến khám bệnh tại khoa nội, bệnh viện đa khoa huyện Thông Nông.

Sau khi khám, xác định bệnh, thực hiện y lệnh của bác sỹ, điều dưỡng Nông Thị Hằng đã tiêm thuốc kháng sinh Vi mo T.ram 1,5 gam, ngay lập tức ông Phôi đột nhiên xuất hiện những dấu hiệu bất thường.

Mặc dù theo ông Nguyễn Trung Thông, phó giám đốc bệnh viện đa khoa huyện Thông Nông, khẳng định, bệnh viên đã sử dụng các qui trình cấp cứu, nhưng sau hơn 10 phút bệnh nhân Nông Ngọc Phôi đã tử vong sau đó. Gia đình nạn nhân đã trình báo sự việc với Công an và lực lượng chức năng đã khẩn trương triển khai các biện pháp nghiệp vụ điều tra, làm rõ nguyên nhân gây nên cái chết của ông Phôi.

Thừa Thiên- Huế: Phát hiện hai cơ sở kinh doanh măng nhuộm chất cấm

Phòng cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp với Chi cục chế biến nông lâm thủy sản kiểm tra đột xuất tại chợ đầu mối phường Phú Hậu, tỉnh Thừa Thiên - Huế phát hiện hai cơ sở kinh doanh măng có sử dụng chất vàng ô tên hóa học là Auramine – đây là loại chất cấm được liệt vào danh sách chất gây ung thư nhóm 3, có khả năng gây ung thư  cao.

Hai cơ sở kinh doanh măng bị phát hiện là cơ sở của bà Thân Thị Tuyết Mai và Lê Thị Hồng. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại hai cơ sở có hơn 137 Kg măng nhuộm màu vàng ươm. Chủ cơ sở cho biết, để măng có màu vàng tươi, bắt mắt như thế này, cơ sở đã pha vào nước chất bột màu vàng, sau đó bỏ măng vào ngâm từ 5 – 10 phút, rồi đem bán cho người tiêu dùng. Kết quả giám định của lực lượng cho thấy, toàn bộ số măng bị niêm phong đều có chứa chất vàng ô.

BT
Thăm dò khán giả