Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 07:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:49, Thứ 5, 06/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm rõ nguyên nhân mẹ con sản phụ tử vong sau sinh

(ANTV) - Vào ngày 3/12 vừa qua, một sự cố y khoa nghiêm trọng đã xảy ra ở Bệnh viện huyện Phú Lộc, Huế khiến một sản phụ và bé trai vừa chào đời tử vong. Hiện các cơ quan chức năng đã vào cuộc để làm rõ sự việc.

 

Tối ngày 3/12, thai phụ Nguyễn Thị Thêm 23 tuổi, trú ở thôn Hòa Mậu, xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc trở dạ và sinh con trai. Tuy nhiên, khi vừa chào đời, cháu bé có biểu hiện bị ngạt, nguy kịch tính mạng. Trong khi các y, bác sĩ tập trung cấp cứu, điều trị cho cháu bé thì sản phụ Nguyễn Thị Thêm bất ngờ bị băng huyết nặng. Do vượt quá khả năng xử lý, khoảng 21h40 ngày 3/12, hai mẹ con chị Thêm được Bệnh viện huyện Phú Lộc chuyển lên bệnh viện tuyến trên để tiếp tục cấp cứu, chữa trị. Tuy nhiên, sau đó, do bệnh tình trở nặng, cả hai mẹ con sản phụ Nguyễn Thị Thêm đều tử vong.

Đại diện gia đình nạn nhân cho biết khi nạn nhân có chuyển biến xấu gia đình đã xin chuyển viện nhưng về phía bệnh viện k đồng ý và cam kết chịu trách nhiệm nếu có vấn đề xảy ra. Ông Nguyễn Đình Lập, Giám đốc bệnh viện Phú Lộc cho biết: "“Sự cố y khoa này có những trường hợp xảy ra rất là nhanh, vượt tầm kiểm soát và cấp cứu của anh em trong kíp trực.”

Sự việc đau lòng khiến gia đình bức xúc và yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra và làm rõ.

 

BT
Thăm dò khán giả