Thứ bảy, ngày 02/07/2022 - 15:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:47, Thứ 2, 30/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm gì để bảo vệ con đúng cách?

(ANTV) -  Bạo lực học đường là vấn đề có thể xảy ra ở bất kỳ đâu với bất kỳ trường học nào, ngay cả ở trường quốc tế. Mỗi học sinh đều có thể bị bắt nạt hoặc trở thành người bắt nạt. Tuy nhiên, cách ứng xử và bảo vệ con cái như thế nào để không ảnh hưởng đến nhận thức lệch lạc và tạo ra hành vi bạo lực cho chính đứa con của mình, luôn là đề tài nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

Vài ngày gần đây, mạng xã hội đang xôn xao về vụ bạo lực học đường xảy ra giữa các học sinh của một ngôi trường quốc tế tại TPHCM. Vụ việc được dư luận quan tâm sau khi người mẹ của một nữ sinh đã sử dụng mạng xã hội để chia sẻ thông tin.

Theo người mẹ này, con gái chị đã bị thương tích sau cuộc ẩu đả với bạn học. Vì vậy, chị muốn nhà trường cần giải quyết vụ việc thỏa đáng, ngăn chặn bạo lực học đường. Đồng thời, đa số ý kiến cư dân mạng ủng hộ người mẹ này làm đến cùng để bảo vệ con cái khỏi bạo lực học đường..

Bức xúc với phương án giải quyết của nhà trường, cộng đồng mạng tại Việt Nam đã đồng loạt đánh giá 1 sao đối với ngôi trường này trên Google. Rất nhiều bình luận cho rằng nhà trường đã thiếu trách nhiệm đối với học sinh cũng như phụ huynh.

Bên cạnh các đánh giá 1 sao trên Google, cộng đồng mạng còn tràn sang tấn công các nền tảng mạng xã hội khác của ngôi trường này, bao gồm cả Facebook và YouTube. Tuy nhiên, cư dân mạng cũng có những ý kiến cho rằng không nên ủng hộ một phía khi sự việc chưa rõ ràng, yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ, làm trong sạch môi trường giáo dục...

Trước những ồn ào về vụ bạo lực trong học sinh tại trường quốc tế, Bộ GD&ĐT đề nghị Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng có liên quan nhanh chóng xác minh thông tin và xử lý vụ việc kịp thời, đúng quy định, đảm bảo an toàn và ổn định tâm lý cho học sinh, giáo viên và phụ huynh.

Theo cư dân mạng, mục tiêu cuối cùng đạt được trong câu chuyện bạo lực học đường là giáo dục được nhân cách, cách hành xử, ứng xử của học sinh, chứ không phải là câu chuyện phủi bỏ trách nhiệm hay ai thắng ai thua. Cách ứng xử nhân văn của nhà trường và phụ huynh mới là cách giáo dục tốt nhất trong trường hợp này, để nó trở thành khuôn mẫu hành vi ứng xử cho học sinh noi theo trong những trường hợp sau. Chứ không phải việc bênh con một cách quá đáng thì con sẽ luôn luôn ỉ lại, và nhân cách con sẽ bị méo mó sau này. Nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều hệ lụy về sau chứ không chỉ là vấn đề trước mắt này vậy nên bố mẹ phải có cách hành xử đúng.

Mọi hành vi của người lớn, thầy cô giáo và cha mẹ là những tấm gương để các em soi vào học tập, nó gây ảnh hưởng rất nhiều từ suy nghĩ, đến hành vi lối sống của các em.

BT
Thăm dò khán giả