Thứ tư, ngày 18/05/2022 - 19:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:43, Thứ 4, 27/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lâm Đồng xử lý vi phạm về pháo nổ

(ANTV) - Hiện nay ở Lâm Đồng vẫn còn một số người dân, nhất là thanh niên vẫn có các hành vi như vận chuyên, mua bán, tàng trử và đốt pháo nổ. Bên cạnh công tác tuyên truyền thì Công an Lâm Đồng đã quyết liệt xư lý với những hành vi vi phạm này.

 

Đối tượng Nguyễn Văn Cường, 39 tuổi, trú tại Xuân An, Phường 3, TP Đà Lạt bị Công an triệu tập làm việc vì có hành vi đốt pháo nổ vào đêm 21/1/2021. Tại cơ quan công an Cường đã tự kiểm điểm về hành vi vi phạm và chấp nhận nộp phạt khi có quyết định của chính quyền địa phương.

Còn đối tượng Nguyễn Văn Huy, 27 tuổi, ngụ tại huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc và Hà Huy Thục, 39 tuổi, ngụ tại huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An vừa bị Công an TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng bắt tạm giam về hành vi buôn bán, vận chuyển pháo nổ.

Tại huyện Đức Trọng, tỉnh lâm Đồng, lực lượng công an cũng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống mua bán, tàng trữ, vận chuyển hoặc đốt pháo nổ. Bên cạnh đó, Công an Đức Trọng khám phá bắt 5 vụ, 5 đối tượng, trong đó khởi tố 2 vụ, bắt 2 bị can.

Do việc buôn bán pháo mang lại lợi nhuận cao nên một số đối tượng cố tình vi phạm các quy định của pháp luật sản xuất, mua bán, tàng trữ trái phép để cung cấp ra thị trường vào thời điểm cuối năm, cận Tết Nguyên đán. Do vậy công tác đấu tranh với hành vi mua bán, vận chuyển, tàng trữ cũng như đốt pháo nổ đang được lực lượng Công an Lâm Đồng triển khai tích cực hơn nữa nhằm ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật trong những ngày tết đang đến gần.

Thăm dò khán giả