Thứ bảy, ngày 12/06/2021 - 21:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:26, Thứ 3, 23/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lâm Đồng: hung thần xe tải tái xuất về đêm

(ANTV) - Tại tỉnh Lâm Đồng, nhiều tháng trở lại đây, tình trạng xe chở quá tải trọng cho phép, nhất là xe chở cát, vật liệu xây dựng gia tăng và có diễn biến hết sức phức tạp. 

 

Bằng nhiều chiêu thức “tinh vi” mỗi ngày đã có hàng chục lượt xe chở cát cơi nới thành, thùng xe, chở quá tải trọng ngang nhiên “vượt trạm” mà không gặp bất cứ trở ngại nào. Hệ quả là cầu - đường phải cày nát vì xe quá tải tung hoành.

Thị trấn Đ’răn, huyện Đơn Dương về đêm trước đây vốn yên bình, thế nhưng khoảng vài tháng trở lại đây thị trấn nhỏ này bỗng trở nên náo động. Nhiều hộ dân sinh sống dọc 2 bên đường giờ “mất ăn, mất ngủ” vì đủ các loại xe, đặc biệt là xe quá tải. Xe chở cát từ hướng Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận lên Lâm Đồng chạy hết công suất hoạt động thâu đêm suốt sáng.

Bình quân mỗi ngày có cả trăm phương tiện xe quá tải qua lại. Mặc dù ở khu vực có đông dân cư nhưng nhiều tài xế vẫn phóng nhanh, vượt ẩu, không chỉ gây mất an toàn giao thông mà còn ảnh hưởng đến an ninh trật tự.

Không chỉ một, hai mà nhiều xe chở vật liệu xây dựng, không những chất cao hơn thành, thùng xe, mà còn không phủ bạt vẫn vô tư lưu thông trên các tuyến đường đã được đặt biển cấm mà không bị kiểm tra xử lý.

Lợi và hại của việc chở quá tải thì ai cũng thấy và người dân đang mong muốn lực lượng chức năng phải xử lý nghiêm để không còn bất an mỗi khi ra đường.

B.T
Thăm dò khán giả