Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 03:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:16, Thứ 3, 06/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm CMND lưu động tại xã đảo Cam Bình

(ANTV) - Đẩy mạnh cải cách hành chính, công tác làm chứng minh nhân dân tại nơi cư trú cho người dân đã và đang được lực lượng công an trên cả nước thực hiện nhiều năm qua. Việc làm này không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân mà còn góp phần xóa bỏ khoảng cách, thắt chặt thêm mối quan hệ gần gũi, gắn bó giữa lực lượng công an với nhân dân.  

Mặc dù không phải là ngày làm việc nhưng từ sáng sớm, cán bộ Công an thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa vẫn chuẩn bị đầy đủ phương tiện cho chuyến làm chứng minh nhân dân lưu động. Sau hơn 20 phút dập dềnh với sóng nước, tổ công tác đã đến với bà con nhân dân xã đảo Cam Bình đúng như đã hẹn.

Xã Cam Bình hiện có khoảng 1.200 hộ dân, phần lớn người dân trên đảo chủ yếu làm nghề đánh bắt và nuôi trồng thủy sản. Hàng ngày đi biển mưu sinh nên bà con ở đây dường như không có thời gian để về đất liền làm mới hoặc cấp đổi chứng minh nhân dân.

Không chỉ tổ chức làm chứng minh nhân dân tập trung, đối với những trường hợp già yếu, bệnh tật không đi lại được, cán bộ chiến sĩ vẫn đến tận nhà để làm. Việc này không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân, mà còn góp phần thắt chặt mối quan hệ gắn bó giữa công an và nhân dân, thể hiện hình ảnh đẹp về người chiến sĩ công an luôn hết lòng “vì nhân dân phục vụ”.

BT
Thăm dò khán giả