Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 02:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:33, Thứ 3, 26/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm chứng minh thư cho đồng bào vùng sâu A Lưới

(ANTV) - Với mong muốn phục vụ nhu cầu của người dân được tốt nhất, giảm thời gian đi lại, nhất là ở các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vừa qua, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã liên tục tổ chức các tổ công tác về thôn, bản để đổi, cấp mới chứng minh nhân dân cho đồng bào các dân tộc, người già yếu, bệnh tật thuộc xã biên giới Hồng Hạ, huyện A Lưới.  

Hôm nay, ông Công Vâng xã Hồng Hạ, huyện A Lưới cùng với hàng trăm người dân trong xã đã sớm có mặt tại UBND xã để làm chứng minh nhân dân. Khi hay tin có cán bộ Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội phối hợp Công an huyện về tận xã để làm chứng minh nhân dân ông rất vui mừng. Bởi ông cũng như đồng bào nơi đây ít có điều kiện để đi lại, vi đường xá hiểm trở và xa xôi trong khi ông lại rất cần chứng minh nhân dân để giải quyết nhiều công việc và làm giấy tờ khác. 

Xã Hồng Hạ, huyện A Lưới là một xã biên giới giáp tỉnh Sa La Van nước bạn Lào đường đi lại rất hiểm trở và khó khăn. Nhân dân chủ yếu là người dân tộc, trình độ dân trí còn nhiều hạn chế. Do vậy, việc cán bộ Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội phối hợp Công an huyện về tận bản làm chứng minh nhân dân đã được Nhân dân cũng như chính quyền địa phương rất phấn khởi và đón nhận. 

Trong thời tiết nóng nực, lại di chuyển một quảng đường rất xa để đến với bà con, những cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội và Công an huyện A lưới vẫn hết sức nhiệt tình, chu đáo, hướng dẫn cụ thể, tỉ mỉ từng thủ tục để mọi người kê khai, thực hiện đúng qui định cấp, đổi chứng minh nhân dân. Chỉ trong chưa đầy một ngày, đã có 150 người dân được các cán bộ hướng dẫn cấp, đổi chứng minh nhân dân. 

Cũng trong dịp này, song song công tác cấp, đổi chứng minh nhân dân cho bà con, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội kiểm tra, hướng dẫn việc thực hiện pháp luật về cư trú tại Công an huyện và Công an các xã Hồng Thuỷ, Hồng Kim. Qua đó, kịp thời nắm tình hình, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cũng như báo cáo, tham mưu, đề xuất phối hợp chính quyền địa phương và các cơ quan ban ngành thực hiện tốt theo qui định.  

BT
Thăm dò khán giả