Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 08:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:31, Thứ 5, 05/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm bánh trung thu tặng trẻ em nghèo

(ANTV) - Xuất phát từ tấm lòng thiện tâm, một nhóm từ thiện với tên gọi "Chef thiện chiến" đã cùng nhau lên ý tưởng, làm bánh Trung thu dành tặng bánh cho các bé có hoàn cảnh khó khăn. Người đại diện cho nhóm từ thiện này là anh Nguyễn Văn Khu - Chủ tiệm bánh Ngon Bakery tại Hà Nội.

Chef Nguyễn Văn Khu - Chủ tiệm bánh Ngon Bakery cho biết: Làm một chiếc bánh trung thi thì chúng tôi phải chuẩn bị nguồn nguyên liệu thật sạch sẽ, ví dụ như phần nhân thì nhân chúng tôi sẽ không thể tự sên để làm được mấy nghìn chiếc bánh nên chúng tôi phải tìm một công ty chuyên phân phối về nhân có tiếng ở Việt Nam. Và anh em cũng xác định phương hướng là tất cả các sản phẩm đưa ra đều phải sạch sẽ và đẹp cũng giống như chiếc bánh chúng tôi đang bán tại công ty tôi thì chúng tôi làm sản xuất như nào thì chúng tôi sẽ đưa đến các con như thế.
 
Với thông điệp “Mỗi chiếc bánh - Một tấm lòng sẻ chia”, chỉ trong 3 ngày, 2.500 chiếc bánh trung thu xinh xắn đã được ra lò dưới bàn tay khéo léo của các bạn tình nguyện viên. Từng chiếc bánh là kết tinh của công sức, tình cảm và mong muốn những điều tốt đẹp nhất dành cho các em có hoàn cảnh khó khăn.
 
Chị Lê Thị Thúy Hiền - Hà Nội nói: Tôi cũng tham gia các chương trình tài trợ, mình đơn giản là hỗ trợ 1 triệu, 2 triệu thôi thì mình sẽ không mất công, mất thời gian mà cũng không vất vả, nhưng Khu làm ở đây thì thấy rất nhiều công đoạn, mà muốn tổ chức làm được nghìn cái bánh như thế này thì đòi hỏi là phải mất rất nhiều công sức. Thì Khu cũng nói phải dậy từ 6 giờ sáng để đi lấy nhân bánh, tổ chức ủ bánh rồi là lên facebook kêu gọi mọi người hỗ trợ rồi đêm vẫn còn đang dỡ bánh rồi dán tem. Tôi nghĩ Khu là người rất có tấm lòng để người ta bỏ công bỏ sức làm hết những việc đấy.
 
Chị Đỗ Thị Mỹ Hạnh - Hà Nội nói: Cá nhân tôi là một người rất yêu thích làm bánh và tôi thấy chương trình này rất ý nghĩa nên tôi quyết định dành một buổi để tham gia. Bản thân tôi cảm thấy rất là hạnh phúc bởi vì khi mà nghĩ đến những hình ảnh em bé không có bánh sẽ nhận được món quà bánh trung thu đầu tiên.
 
Những chiếc bánh nhỏ xinh đã được đóng gói cẩn thận để chuyển đến các em nhỏ tại tỉnh Ninh Bình, Lai Châu, Quảng Bình, Quảng Trị và các bệnh nhi đang điều trị tại một số bệnh viện ở Hà Nội.
 
Chef Nguyễn Văn Khu - Chủ tiệm bánh Ngon Bakery cho biết: Mỗi năm chúng tôi sẽ làm khoảng từ 2 nghìn đến 3 nghìn cái bánh để phát cho các con ở các vùng sâu vùng xa và các trung tâm, trại trẻ mồ côi thì chúng tôi đã kết hợp với các câu lạc bộ liên kết để tiền trạm để lên danh sách các con và những tập thể mà cần chúng tôi hỗ trợ về bánh trung thu thì chúng tôi sẽ họp và chúng tôi lên danh sách để chúng tôi thực hiện.
 
Em Nguyễn Văn Thịnh, nhân viên Tiệm bánh Ngon Bekary chia sẻ: Đáng ra nay là ngày nghỉ của em nhưng vì chương trình từ thiện nên hôm qua và hôm nay em cũng dậy sớm và thức khuya hơn để kịp làm bánh để chuyển lên cho các em. Nhiều khi anh Khu làm em cũng gia nhiều chương trình đóng bánh, em cảm thấy rất là vui khi giúp đỡ được phần nào cho các em.
 
Không chỉ làm bánh trung thu cho những trẻ em nghèo, nhóm Chef thiện chiến và các tình nguyện viên, người góp công, người góp sức đang tiếp tục hành trình thiện nguyện của mình. Với mong muốn, các em sẽ có một tương lai tươi sáng hơn.
 
Chef Nguyễn Văn Khu - Chủ tiệm bánh Ngon Bakery nói: Tấm lòng này chúng tôi xuất phát từ trái tim của chúng tôi chứ không phải mục đích quảng cáo cho bản thân, cho công ty, cũng mong các bạn hiểu và lắng nghe chúng tôi và hiểu chúng tôi để chia sẻ với cộng đồng và cho cộng đồng ngày một tốt đẹp hơn. Chúng tôi cũng muốn trong tương lai tới nhóm chúng tôi sẽ có một chỗ để đào tạo cho các con để thành những đầu bếp cho tương lai.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả