Thứ sáu, ngày 27/05/2022 - 06:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:43, Thứ 2, 28/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lái xe ôm miễn phí cho bệnh nhân ung thư

(ANTV) - Nhiều năm qua, một người đàn ông rong ruổi trên các con đường của Hà Nội, làm nhiều nghề khác nhau để mưu sinh cho gia đình vợ chồng ông cùng 4 người con.

Một điều ngạc nhiên là tuy cuộc sống vất vả là vậy, ông vẫn dành thời gian tham gia vào nhóm hoạt động thiện nguyện và tình nguyện chở xe ôm miễn phí cho các bệnh nhân ung thư.

Trong tiết trời lạnh giá của mùa đông, ông Nguyễn Xuân Trường vẫn ngày ngày chạy xe ôm để mưu sinh, tranh thủ những lúc vắng khách, ông giúp chở những bệnh nhân ung thư ở bệnh viện K tới nơi họ cần mà không lấy phí. Ông gắn bó với công việc này từ khi đưa vợ vào viện điều trị, sau khi vợ mất, ông Trường vẫn duy trì với hoạt động xuất phát từ tấm lòng này.

Có không ít trường hợp, gia đình bệnh nhân ở các tỉnh lân cận Hà Nội không có tiền về quê, ông Trường cũng sẵn sàng nhận chở miễn phí. Thậm chí, ông còn trích một phần tiền lương ít ỏi để ủng hộ những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn đóng viện phí, thuốc thang.

Không chỉ nhận chở miễn phí những bệnh nhân nghèo, ông Trường còn tích cực tham gia vào những hoạt động của một Câu lạc bộ thiện nguyện giúp đỡ những bệnh nhân ung thư. Vào các dịp lễ Tết, ông thường xuyên góp sức mình phát cháo miễn phí, trang trí cây thông cho bệnh nhi, thậm chí đến tận quê những người bệnh thăm hỏi, phát quà.

Dù công việc làm xe ôm có nhiều khó khăn hơn khi xe ôm truyền thống đang bị cạnh tranh bởi xe ôm công nghệ cao, nhưng ông Trường vẫn được nhiều khách tin tưởng và là chỗ dựa tin cậy của những bệnh nhân nghèo Bệnh viện K. Mong rằng ông sẽ luôn có sức khỏe để tiếp tục làm những công việc thiện nguyện giúp đỡ những bệnh nhân có hoàn thành khó khăn, lan tỏa tấm lòng yêu thương nhân ái tới cộng đồng.

 

 

BT
Thăm dò khán giả