Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 19:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:28, Thứ 3, 28/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lái xe không đồng tình phương án giảm giá trạm BOT T2

(ANTV) - Trạm BOT T2 trên QL91, TP Cần Thơ chưa thu phí nhưng vẫn có một số tài xế và nhà xe tập trung ở đây, đa số đều nói không với phương án tiếp tục giảm giá.

Trước áp lực của các tài xế, từ trưa ngày 25/5, Bộ GTVT đã yêu cầu trạm thu phí BOT T2 tạm ngưng thu phí. Bộ này cũng yêu cầu Tổng cục Đường bộ cho kiểm đếm xe qua QL80 đi đến tỉnh An Giang làm cơ sở giảm giá cho các phương tiện khi qua trạm T2. Dù chỉ mới đề xuất nhưng phương án giảm giá lại không được các tài xế đồng thuận.

Theo các tài xế, có 2 phương án là dời trạm BOT về vị trí hợp lý hơn hoặc đi bao nhiêu trả bấy nhiêu. Phương án 2 này cũng đã được tỉnh An Giang đề xuất với Bộ GTVT trong những ngày trước đây.
 
Theo đó, tỉnh sẽ lập thêm 1 trạm ở QL80. Xe đi từ QL80 qua QL91 sẽ được cấp 1 thẻ. Nếu đi An Giang, họ sẽ trả 2.000 đồng cho 3km đường tại trạm T2, còn đi về Cần Thơ sẽ trả 33.000 đồng. Chiều ngược lại, xe đi từ An Giang cũng sẽ được phát 1 thẻ ở trạm T2. Nếu đi qua QL80, tài xế sẽ trả phí 2.000 đồng, còn đi về Cần Thơ phải trả 35.000 đồng cho toàn tuyến. Riêng đề xuất giảm giá sâu hơn, địa phương này cho biết không đồng tình.
 
Bất chấp những đề xuất mới, hiện Tổng cục Đường bộ vẫn cho đếm xe qua QL80 làm căn cứ xem xét phương án giảm giá. Liệu là phương án này có khả thi khi mà năm 2017, trạm T2 đã từng giảm giá 1 lần nhưng đến nay vẫn bị các tài xế phản ứng vì cho rằng trạm đặt sai vị trí.
 
Sát hạch nghiệp vụ tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông
 

Cục Cảnh sát giao thông – Bộ Công an phối hợp Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức kiểm tra sát hạch nghiệp vụ tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông cho 115 cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát giao thông thuộc Công an Lạng Sơn và Công an các tỉnh Bắc Cạn, Cao Bằng, Lào Cai, Thái Bình, Vĩnh Phúc.

Sau thời gian tập huấn 5 ngày, các học viên tham gia kiểm tra 2 phần lý thuyết và thực hành, trong đó kiểm tra các kiến thức về Quy định của pháp luật có liên quan đến công tác xử phạt vi phạm hành chính, Luật Giao thông đường bộ, nội dung cơ bản của các nghị định, thông tư quy định nhiệm vụ, quyền hạn, nội dung tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ của CSGT và những quy định khác có liên quan, đồng thời kiểm tra thực hành các động tác dừng phương tiện, thông báo vi phạm, các động tác chỉ huy điều khiển giao thông. Các học viên đạt yêu cầu sẽ được cấp biển hiệu, giấy chứng nhận Tuần tra kiểm soát giao thông. Qua chương trình nhằm nâng cao năng lực, trình độ đội ngũ cán bộ chiến sĩ CSGT, đáp ứng yêu cầu phục vụ thực tế công tác.
BT
Thăm dò khán giả