Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 05:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:41, Thứ 3, 21/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lái xe đi vào đường ngược chiều diễn ra phổ biến

(ANTV) - Tình trạng đi sai phần đường, đi vào đường ngược chiều có thể nói là xảy ra phổ biến hiện nay tại Hà Nội. Bất cứ tuyến đường nào, khung giờ nào đều dễ dàng bắt gặp những lỗi vi phạm này. Hành vi này gây nguy cơ mất ATGT, gây ùn tắc và gây bức xúc với người đi đường. Thế nhưng thực tế hiện nay, lực lượng chức năng xử lý không xuể bởi cứ khi nào vắng bóng lực lượng làm nhiệm vụ thì các vi phạm tại tái diễn.

 

Tấm biển báo đường một chiều cắm ngay đầu đường, tuy nhiên, nhiều tài xế vì muốn nhanh và tiện nên vẫn cố tình vi phạm, còn 1 số tài xế khác thì lại thiếu quan sát khi điều khiển phương tiện dẫn đến vi phạm lưu thông vào đường ngược chiều. Hành vi này gây cản trở giao thông và đặc biệt vào giờ cao điểm đã gây xung đột giao thông rất nghiêm trọng. 

Giờ cao điểm dòng phương tiện nối tiếp nhau, thế nhưng những tài xế ô tô này vẫn vô tư điều khiển xe vào đường một chiều. Chỉ trong ít phút có mặt tại đây chúng tôi ghi nhận hàng chục trường hợp lái xe vi phạm. Đa phần lái xe đều cho rằng, do thiếu quan sát, không để ý biển báo khi điều khiển phương tiện.

Trong ít phút vào giờ cao điểm đã ghi nhận hàng chục tài xế vi phạm. Và khi được hỏi thì ai cũng có lý do đó là thiếu quan sát biển báo khi điều khiển phương tiện. Với trường hợp tài xế vi phạm này khi bị Tổ công tác CSGT công an Hà Nội xử lý lỗi đi ô tô vào đường cấm anh ta vẫn không tin là mình đã vi phạm. Và chỉ khi ra tận nơi có cắm biển báo thì mới thừa nhận, do thiếu quan sát khi điều khiển xe.

Trường hợp đi vào đường cấm sẽ gây va chạm giao thông, ảnh hưởng đến sức khỏe. Một thực tế đáng lên án, đó là một số tài xế khi đã điều khiển xe vào đường cấm nhưng phát hiện thấy có lực lượng chức năng, lập tức điều khiển xe chạy lùi. Hành vi này gây nguy hiểm cho những người tham gia giao thông và gây xung đột giao thông nghiêm trọng, đặc biệt vào giờ cao điểm.

Với trường hợp tài xế cố tình đi lùi né tránh lực lượng CSGT chúng tôi sẽ xử lý nghiêm. Hiện tại cứ có mặt lực lượng chức năng thì không vi phạm nhưng vắng bóng là liên tiếp lưu thông vào. Việc tự giác và nêu cao ý thức chấp hành các quy định về ATGT không chỉ đảm bảo an toàn cho chính mình và những người xung quanh mà còn giúp các tài xế không phải đối mặt với những biên bản xử phạt nghiêm khắc từ phía các lực lượng chức năng./.

BT
Thăm dò khán giả