Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 15:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:20, Thứ 5, 21/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lại phát hiện đồ chơi Trung Quốc có in hình "đường lưỡi bò"

(ANTV) - Tiến hành kiểm tra đột xuất đã phát hiện một cơ sở kinh doanh thiết bị trường học và đồ chơi trẻ em , Đoàn liên ngành Ban chỉ đạo 389 Hà Nội và Cục QLTT Hà Nội đã phát hiện đồ chơi có in hình bản đồ “lưỡi bò” lên vỏ hộp.

Cửa hàng  có địa chỉ tại số 18 Liền kề 18/02, Khu Dọc Bún 2, Khu đô thị La Khê Hà Đông. Chủ cơ sở kinh doanh là Phan Trọng Tú sinh năm 1986 khai nhận mua trôi nổi số đồ chơi trên trên mạng.

Tú đặt mua 10 thùng đồ chơi xếp hình và mỗi thùng trà trộn 1-2 sản phẩm xếp hình trên hộp in bản đồ hình lưỡi bò do Trung Quốc sản xuất. Tổng cộng có 10 hộp. Hiện số hàng hóa trên đã bị tịch thu, bàn giao cho các đơn vị liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Thời gian gần đây, liên tiếp những vụ bản đồ in hình lưỡi bò được trà trộn vào sách giáo khoa, xe ô tô và giờ là đồ chơi. Đây là sản phẩm trực tiếp ảnh hưởng đến suy nghĩ của trẻ em.

Ban chỉ đạo 389 Thành phố rất mong sự phối hợp cửa người dân để phát hiện những sản phẩm sai phạm liên quan đến chủ quyền biển đảo và lãnh thổ Việt Nam.

BT
Thăm dò khán giả