Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 00:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:29, Thứ 6, 21/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lá chắn thép bảo vệ trái tim đất nước

(ANTV) - Luôn có mặt tại những nơi phức tạp về an ninh trật tự, kịp thời hiệp đồng với các lực lượng chức năng khác trấn áp các loại tội phạm hình sự nguy hiểm, dẹp các điểm "nóng" về tệ nạn xã hội, không để phát sinh phức tạp, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, văn hóa quan trọng của đất nước và quốc tế diễn ra tại Thủ đô Hà Nội và các tỉnh, thành phố phía Bắc…

 Đó là một trong những nhiệm vụ mà Trung đoàn Cảnh sát cơ động Thủ đô  đã hoàn thành xuất sắc, trở thành “lá chắn thép”bảo vệ Thủ đô. Thành tích đó đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lực lượng Công an nhân dân cũng như hình tượng người chiến sĩ Công an trong lòng quần chúng nhân dân.

Hỗ trợ các cơ quan điều tra khám phá nhiều chuyên án lớn, triệt phá nhiều tụ điểm phức tạp về an ninh trật tự. Một trong những chiến công đáng ghi nhận trong hàng trăm chiến công  của Trung đoàn Cảnh sát cơ động Thủ đô đó là vụ đột kích bắt và xử lý các đối tượng khai thác cát trái phép tại khu vực phía Nam đảo Đình Vũ – TP. Hải Phòng vào tháng 12 năm 2016, bắt giữ được 21 tàu cùng 159 đối tượng tham gia.

Là đơn vị cảnh sát vũ trang, chiến đấu tập trung, đối tượng phạm tội bị trấn áp đa dạng và nguy hiểm, địa bàn hoạt động trải rộng và phức tạp trên 19 tỉnh, thành phố khu vực phía bắc… nhưng Trung đoàn Cảnh sát cơ động Thủ đô luôn nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, luôn là lá cờ đầu của lực lượng Cảnh sát cơ động.

Thượng tá Phạm Phi Hùng - Chính ủy trung đoàn Cảnh sát cơ động Thủ đô cho biết: "Với địa bàn được phân công Trung đoàn cảnh sát cơ động Thủ đô có nhiệm vụ bảo vệ an toàn trật tự xã hội ở địa bàn Hà Nội và các tỉnh thuộc đồng bằng sông Hồng thì có thể nói rằng chiến sĩ Trung đoàn cảnh sát cơ động thủ đô luôn giữ vững tính quân phong, quân kỷ, tính kỷ luật cao chấp hành nghiêm điều lệnh Công an nhân dân. Thực hiện tốt các quy định, quy chế của ngành của đơn vị. Đặc biệt là khi tiếp xúc với nhân dân và với tội phạm kiên quyết, dũng cảm, mưu trí và kiên cường và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ."

Luyện tập, huấn luyện nghiệp vụ cũng là một nhiệm vụ đòi hỏi cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn Cảnh sát cơ động Thủ đô tập trung cao độ. Trên thao trường với chế độ luyện tập hết sức vất vả và khắc nghiệt, nhưng cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn luôn xác định tư tưởng "Thao trường đổ mồ hôi - chiến trường bớt đổ máu". Trung úy Nguyễn Văn Quyết, Trung đoàn cảnh sát cơ động Thủ đô cho biết: "Động lực để mỗi chiến sĩ vượt qua khó khăn đó chính là luôn luôn tự hào, tự hào về lực lượng, tự hào về ngành, tự hào về trách nhiệm và gánh vác trên vai của mỗi đồng chí để tiếp tục cố gắng, phấn đấu học tập, rèn luyện. Dù khó khăn ra sao thì tuổi trẻ Trung đoàn Cảnh sát cơ động luôn khắc phục mọi khó khăn, sáng tạo, đoàn kết."

Hòa trong không khí thi đua sôi nổi của toàn lực lượng Cảnh sát cơ động nhân kỷ niệm 55 năm Ngày Truyền thống lực lượng cảnh sát nhân dân, hôm nay Trung đoàn Cảnh sát cơ động Thủ đô cùng các lực lượng cảnh sát khác đã tham gia các hoạt động như hội thao, hội diễn nhằm biểu dương lực lượng, củng cố tinh thần cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng cảnh sát. Phía sau những hình đẹp nhưng đầy uy nghiêm này là chiến công của họ - đơn vị nòng cốt của Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động. Tuy mới 15 năm chiến đấu và trưởng thành, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Thủ đô đã thực sự vững mạnh,  xứng danh là "Lá chắn thép" bảo vệ Thủ đô của lực lượng vũ trang thủ đô anh hùng.

BT
Thăm dò khán giả