Chủ nhật, ngày 17/10/2021 - 01:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:19, Thứ 6, 01/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỳ vọng thành phố Thủ Đức

(ANTV) - Tối 31/12/2020, sự kiện chào mừng thành phố Thủ Đức được thành lập trở thành cột mốc phát triển của TP.HCM trong hội nhập quốc tế, đi cùng nhiều cơ chế, chính sách đặc thù. Nhiều kỳ vọng của Trung ương, địa phương và đặc biệt từ người dân về thành phố mới này.

 

Sau khi sáp nhập 3 quận: quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức thành thành phố Thủ Đức; đơn vị hành chính mới này có diện tích hơn 211km2, dân số hơn 1 triệu người, với 34 phường. Dự kiến thành phố Thủ Đức mỗi năm đóng góp 30% GRDP TPHCM và 7% GDP cả nước.

Về những dự án trọng điểm, thành phố Thủ Đức sẽ tập trung đầu tư 8 khu đô thị, bao gồm Trung tâm tài chính gắn với khu đô thị mới Thủ Thiêm; Trung tâm thể thao và sức khỏe Rạch Chiếc; Trung tâm sản xuất ứng dụng công nghệ cao; Trung tâm giáo dục - đào tạo và nghiên cứu khoa học công nghệ; Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo lớn nhất Việt Nam; Trung tâm công nghệ sinh thái - khu vực Tam Đa và Đại học Long Phước; Trung tâm giao thông kết nối vùng Đông Nam Bộ và cảng container Cát Lái và Khu đô thị cảng Trường Thọ.

Một trách nhiệm lớn của lãnh đạo thành phố Thủ Đức là nhanh chóng giải quyết thay đổi thông tin hành chính cho người dân; đặc biệt trong giai đoạn nước rút TP.HCM tiến tới chính quyền đô thị.

Liên quan đến thay đổi thông tin hành chính của người dân và doanh nghiệp, Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu trong giai đoạn từ khi công bố thành lập đến ngày 01/3/2021, các cơ quan hành chính hoạt động liên tục, đáp ứng nhu cầu của người dân và các hoạt động kinh tế giao dịch nhằm hạn chế tối đa sự xáo trộn.

BT
Thăm dò khán giả