Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 23:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:14, Thứ 5, 25/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỳ vọng khi Tổng Bí thư làm Chủ tịch nước

(ANTV) - Hơn bao giờ hết, người dân tin tưởng vào những thay đổi mang tính quyết định, và cũng chưa bao giờ, cư dân mạng lại cùng nhau chia sẻ những cảm xúc và kỳ vọng tương lai trước việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được bầu làm Chủ tịch nước với số phiếu rất cao.

 

Chiều 23/10, với 476/477 phiếu thuận, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chính thức được Quốc hội tín nhiệm giao trọng trách làm Chủ tịch nước. Ngay sau đó, trên khắp các trang báo, các diễn đàn và mạng xã hội tràn ngập hình ảnh Chủ tịch nước đọc lời tuyên thệ dưới lá cờ Tổ quốc.

Đông đảo cử tri và nhân dân, trong đó có cư dân mạng đều bày tỏ niềm vui, sự tin tưởng và kỳ vọng đối với đồng chí Nguyễn Phú Trọng trên cương vị công tác mới.

Trong những năm qua, khi là người đứng đầu của Đảng, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã để lại nhiều dấu ấn đậm nét với người dân khi từng bước đưa công cuộc phòng chống tham nhũng trở thành phong trào với câu nói nổi tiếng: “Lò nóng lên rồi thì củi tươi vào cũng phải cháy”.  Việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được bầu làm Chủ tịch nước với số phiếu rất cao đã thể hiện niềm tin và sự kỳ vọng của nhân dân đối với đồng chí.

Chia sẻ với báo chí, ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Phó chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Trung ương bày tỏ: "Đây là trọng trách nặng nề đối với Tổng bí thư khi vừa lãnh đạo Đảng, vừa điều hành công việc của Chủ tịch nước. Nhưng, với năng lực đã được chứng minh thời gian dài, tôi tin Tổng bí thư sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao phó". Ông cũng hy vọng khi thêm cương vị mới, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ đẩy mạnh hơn nữa công tác phòng chống tham nhũng.

Đồng quan điểm này, ông Phạm Tất Thắng, Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội: "Tổng bí thư làm Chủ tịch nước thì từ chỉ đạo mang tính định hướng của Đảng đến những công tác lập pháp mang tính cụ thể của Nhà nước sẽ đồng bộ, thống nhất và đẩy nhanh được quá trình cải cách thể chế của nước ta, cũng như đẩy mạnh phòng chống tham nhũng".

Không chỉ cử tri và nhân dân Việt Nam vui mừng, phấn khởi, sự kiện Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đắc cử chức Chủ tịch nước còn nhận được sự quan tâm, chúc mừng từ đông đảo bạn bè quốc tế.

Đông đảo cư dân mạng cho rằng: Tổng Bí thư đồng thời là Chủ tịch nước vừa tạo sự thống nhất về vai trò lãnh đạo của Ðảng, Nhà nước, vừa thuận lợi cho thực hiện nhiệm vụ chính trị. Ðối với quan hệ ngoại giao với các nước, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước sẽ phát huy được vai trò tốt hơn và tạo điều kiện thuận lợi hơn cho sự phát triển của đất nước".

Và với niềm tin yêu, sự kỳ vọng lớn lao của đồng bào cả nước nói chung và cư dân mạng nói riêng tin chắc rằng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sẽ làm tốt  trọng trách của mình,  hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

B.T
Thăm dò khán giả