Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 20:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:33, Thứ 4, 06/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỳ vọng giao thông 2019

(ANTV) - Trong những ngày đầu kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, tình hình TTATGT đã có những chuyển biến tích cực khi TNGT giảm sâu cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2018. Đó là một trong những tin hiệu đáng mừng, cùng với một phần mục tiêu đã đạt được trong năm 2018, hôm nay ngày mồng 1 Tết, nhiều người dân đang rất kỳ vọng ngành giao thông vận tải sẽ có những đổi thay tích cực hơn, rõ nét hơn trong năm mới Kỷ Hợi 2019.

 

Năm 2018 qua đi với không ít chuyển biến tích cực trong lĩnh vực giao thông, một số cao tốc, quốc lộ được thông tuyến; một số trạm BOT được xử lý hợp lòng dân; công tác đảm bảo TTATGT cũng được quan tâm đặc biệt.

Thế nhưng ùn tắc, chậm tiến độ và đặc biệt là TNGT đặc biệt nghiêm trọng vẫn là những cụm được nhắc đến nhiều nhất để nói về ngành giao thông.

Và trong ngày đầu xuân năm mới, nhiều người dân đang rất kỳ vọng vào những chuyển biến tích cực trong năm 2019

Ông Đinh Trọng Thành, đường Nguyễn Hữu Huân, Hà Nội cho biết: "Cái năm vừa rồi đây này, TNGT nó kinh khủng quá, do các xe lớn như xe tải, xe khách, container, những tai nạn phải nói là kinh khủng mà từ trước đến giờ ít, mới đây mới có. Nên tôi mong sao, chắc riêng nganh giao thông vận tải giải quyết cũng khó, tôi mong là cả hệ thống chính trị đều vào cuộc để giảm bớt những vấn đề giao thông hiện tại."

Ông Nguyễn Hữu Huấn, Thái Bình cho biết: "Nếu bây giờ tất cả các lực lượng chức năng nhu CSGT hay một số lực lượng khác được quan tâm trang bị đầy đủ thiết bị công cụ hỗ trợ thì tin chắc rằng giao thông cũng được đảm bảo mà mọi người dân vui chơi cũng an toàn hơn."

Còn đối với ngành dịch vụ vận tải hành khách thì năm nay đánh dấu sự bắt đầu cho một cuộc cạnh tranh khốc liệt của nền kinh tế hội nhập. Ghi dấu kỉ niệm 1 năm 2018 với những chuyến xe vắng khách.

Anh Đồng Văn Mạnh, lái xe khách chia sẻ: "Nói chung là năm 2018 làm ăn quá khó khăn, với thứ 2 là giờ có khách thì tắc đường bò không được, giờ bình thường thì không có khách mà đi. Nếu mong được thì chỉ mong đường nó đỡ tắc để mình đi đường đỡ mỏi chân, tê tay, mỏi mắt thôi."

Anh Dương Thế Anh, lái xe taxi chia sẻ: "Anh em lái xe thì ai cũng mong được phục vụ nhiều khách. Cũng chỉ mong mình và anh em tài xế lái xe luôn an toàn trên mọi nẻo đường."

Hi vọng rằng, bước sang năm mới ngành giao thông vận tải sẽ có những chuyển biến rõ rệt hơn sơ với năm 2018. Khắc phục được những yếu kém còn tồn tại và đặc biệt là hoàn thành được những mục tiêu, định mức mà ngành giao thông vận tải đã đặt ra và lỡ hẹn trong năm vừa qua.

BT
Thăm dò khán giả