Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 20:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:57, Thứ 5, 10/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ký ức hào hùng Ngày Giải phóng Thủ đô

(ANTV) - Những ngày này, Thủ đô Hà Nội đang rộn ràng kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng với rực rỡ cờ hoa. Khoảnh khắc Hà Nội tưng bừng, hân hoan, hào sảng đón đoàn quân về tiếp quản vào mùa thu lịch sử 65 năm về trước luôn in đậm trong tâm trí nhiều người dân Thủ đô. Và đây chính là dịp để chúng ta ôn lại những ký ức hào hùng của dân tộc cũng như để nhắc nhau về trách nhiệm giữ gìn hòa bình và chung tay xây dựng Thủ đô.

Hàng năm, cứ tới ngày 10/10, khi thành phố rộn ràng các hoạt động chào mừng ngày Giải phóng Thủ đô, bà Ngữ và bà Túy là 2 trong số hàng trăm cựu thanh niên xung phong tiếp quản Thủ đô ngày đó lại có tâm trạng xốn xang khó diễn tả khi đứng tại khu phố Phùng Hưng, nơi đang được tái hiện lại không khí hào hùng của Thủ đô 65 năm về trước.

Sau 65 năm giải phóng, Hà Nội giờ đây đã khoác trên mình "chiếc áo mới" với nhiều thành công vượt bậc trên con đường kiến thiết, xây dựng và phát triển. Nói về điều này, bà Ngữ và bà Thúy rất vui và phấn khởi, bởi đó là thành quả của biết bao sự hy sinh và công hiến của nhiều lớp người nối tiếp nhau bảo vệ, gìn giữ và xây dựng Thủ đô.  

Sau 65 năm giải phóng, cùng với cả nước, giờ đây Hà Nội đang mang tầm vóc mới với 20 năm giữ danh hiệu “Thành phố vì hòa bình” được UNESCO vinh danh - là thành phố duy nhất trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương có được danh hiệu này. Ký ức hào hùng vẫn vẹn nguyên, nó được truyền qua các thế hệ; vinh dự và tự hào để biết bao thế hệ cùng chung tay xây dựng Thủ đô, viết tiếp những trang sử vàng chói lọi về một thủ đô anh hùng.

Thăm dò khán giả