Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 15:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:44, Thứ 4, 02/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỳ thi tốt nghiệp THPT lần 2: triển khai nghiêm biện pháp phòng dịch

(ANTV) - Ngày 01/9, thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT lần 2 của Đà Nẵng và 26 tỉnh thành sẽ tập trung tại các điểm thi để làm thủ tục dự thi chuẩn bị cho kỳ thi chính thức diễn ra vào ngày 02/9. Có thể nói đây là kỳ thi mang tính lịch sử của Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung: Cùng với việc đảm bảo nghiêm qui chế thì an toàn phòng dịch là yếu tố được lên hàng đầu. Tại Đà Nẵng toàn bộ các thí sinh thuộc diện F1, F2, và thí sinh tại các điểm cách ly  sẽ được thi tập trung tại điểm thi riêng với những qui định nghiêm ngặt về công tác phòng dịch .  

Trường THPT Võ Chí Công, quận Ngũ Hành Sơn. Đây là điểm thi dành cho thí sinh có liên quan đến các yếu tố dịch tễ. Tính đến chiều 1/9, danh sách thi tại đây có 1 thí sinh F1, 3 thí sinh F2 và 65 thí sinh tại các khu vực phong tỏa. Thí sinh của 3 nhóm này sẽ được bố trí ngồi thi tại 3 khu vực riêng biệt của điểm thi. Việc đưa đón các em tới dự thi sẽ do  lực lượng chức năng đảm nhiệm.

Thầy Nguyễn Văn Đông – Trưởng điểm thi trường THPT Võ Chí Công cho biết, đối với tại điểm thi thì việc đưa đón có cơ quan chức năng đưa đón xe đi và về. Không có phụ huynh đưa đón và điều đặc biệt nữa là tất cả các em cũng sẽ được bảo hộ kỹ lưỡng các trang phục.
 
Tại điểm thi trường THPT Võ Chí Công, toàn bộ thí sinh cũng như cán bộ coi thi sẽ mặc trang phục bảo hộ trong suốt quá trình thi. Bên cạnh đó, điểm thi này cũng như toàn bộ 25 điểm thi chính thức tại TP Đà Nẵng, các thí sinh  phải  tuân thủ nghiêm những biện pháp phòng ngừa lây nhiễm như: gỡ bỏ khẩu trang cũ, rửa tay bằng nước sát khuẩn, nhận và mang khẩu trang mới được cấp phát tại điểm thi, kiểm tra thân nhiệt. Trong trường hợp thí sinh có biểu hiện ho sốt sẽ được bố trí ngồi thi tại các phòng thi dự phòng. Công tác kiểm tra của lãnh đạo TP Đà Nẵng trước thời điểm tập trung thí sinh tại các điểm thi đã đánh giá cao việc triển khai phòng dịch cũng như cơ sở vật chất đảm bảo cho kỳ thi.
 
Theo ông Nguyễn Văn Quảng – Phó bí thư thường trực thành ủy Đà Nẵng, qua kiểm tra cho thấy cách thức tổ chức của sở Giáo dục và các điểm trường cơ bản tốt. Nhất là tại điểm thi này dành cho thí sinh F1, F2 đã chuẩn bị rất tốt các điều kiện để chuẩn bị kỳ thi cho các cháu.
 
Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại TP Đà Nẵng diễn ra trong bối cảnh hết sức đặc biệt khi tình hình dịch bệnh vẫn còn tương đối phức tạp. Tuy nhiên, TP cũng ngành giáo dục quyết tâm vượt qua mọi khó khăn tổ chức kỳ thi với phương châm: Phòng dịch tốt, qui chế nghiêm.
BT
Thăm dò khán giả