Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 02:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:37, Thứ 7, 05/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỳ thi tốt nghiệp THPT lần 2: Đảm bảo nghiêm qui chế và công tác phòng dịch

(ANTV) - Ngày hôm nay, gần 26.000 thí sinh trên cả nước đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT lần 2. Trong ngày thi thứ 2, buổi sáng, các em làm bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên và khoa học xã hội, buổi chiều thi ngoại ngữ - môn cuối cùng của kỳ thi.

 

Buổi sáng, môn thi đầu tiên bắt đầu từ 7h35 phút. Các thí sinh  làm bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên với các môn vật lý, hóa học, sinh học  và tổ hợp khoa học xã hội với các môn lịch sử, địa lý, giáo dục công dân. Các môn thi theo hình thức trắc nghiệm,  thời gian thi là 50 phút/mỗi môn. Ở cả 2 tổ hợp, kết thúc làm bài thi, hầu hết thí sinh đều có tâm trạng thoải mái, bởi theo các em, đề thi được đánh giá là vừa sức, bám sát chương trình. Buổi chiều, 14h30 phút, các thí sinh làm bài thi ngoại ngữ - môn thi cuối cùng kết thúc kỳ thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT lần 2.

Cũng như ngày thi đầu tiên, trong ngày thi thứ 2, công tác đảm bảo qui chế được thực hiện nghiêm, không xảy ra sự cố về đề thi, không có cán bộ coi thi và thí sinh vi phạm. Đặc biệt, mọi biện pháp phòng dịch được triển khai hết sức kỹ lưỡng, tại điểm thi trường THPT Võ Chí Công dành cho 47 thí sinh F1,F2, và các thí sinh tại các khu vực cách ly y tế, ban tổ chức bố trí xe đưa đón thí sinh tới điểm thi, 3 nhóm thí sinh ngồi thi tại 3 khu vực riêng biệt, toàn bộ giáo viên, cán bộ coi thi mặc trang phục bảo hộ trong suốt các buổi thi. Ngoài ra, tại tất cả 25 điểm thi, toàn bộ thí sinh đều tuân thủ nghiêm các bước phòng dịch.

Lực lực Công an bố trí trong và ngoài các điểm thi, cùng với việc đảm bảo an ninh trật tự còn có nhiệm vụ nhắc nhở phụ huynh trong việc giãn cách, đưa đón con cách cổng trường tối thiểu 50 m.

Như vậy, đến ngày hôm nay, sau nhiều áp lực và lo lắng, thành phố Đà Nẵng đã cơ bản tổ chức thành công kỳ thi tốt nghiệp THPT với những sự chuẩn bị chu đáo, với những nỗ lực vượt qua mọi khó khăn của tình hình dịch bệnh. Dự kiến kết quả thi của tất các các thi sinh được công bố ngày 16/9, sau đó công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng sẽ tiến hành đồng loạt trong cả nước để đảm bảo quyền lợi giữa thí sinh thi đợt 2 và thí sinh thi đợt 1.

BT
Thăm dò khán giả