Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 21:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:26, Thứ 6, 09/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 nghiêm túc, kiểm soát tốt dịch bệnh

(ANTV) -Ngày 08/7, các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đã hoàn thành bài thi tổ hợp môn Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội, mỗi tổ hợp có thời gian làm bài 150 phút vào buổi sáng, và bài thi Ngoại ngữ vào buổi chiều, thời gian làm bài 60 phút, kết thúc 2 ngày thi tốt nghiệp THPT đợt 1. 

 
 
Tại TP.HCM cũng đã có những điểm thi có thí sinh mắc COVID-19 dự thi. Dù phát hiện thí sinh mắc COVID-19 nhưng Sở GDĐT TPHCM vẫn tiếp tục tổ chức thi tại các điểm thi này. Các biện pháp phòng chống dịch được tăng cường tại 155 điểm thi ở TP.HCM, cùng với đó, tổ chức động viên, làm công tác tư tưởng cho các thí sinh cùng phòng thi với các trường hợp nhiễm bệnh yên tâm hoàn thành các môn thi còn lại.
 
Còn tại Hà Nội, trong ngày thi hôm nay, đã có 480 thí sinh vắng mặt, trong đó số thí sinh vắng mặt do ảnh hưởng bởi dịch Covid 19 là 167 thí sinh. Dù thời tiết không thuận lợi, thí sinh vẫn thực hiện nghiêm quy định về phòng dịch và chấp hành đúng hướng dẫn của giáo viên tại các điểm thi. Với sự hỗ trợ đắc lực của các tình nguyện viên “Tiếp sức mùa thi” và lực lượng Cảnh sát giao thông, an ninh trật tự, các điểm thi đã tăng cường tuyên truyền, không để phụ huynh, thí sinh lơ là, chủ quan với dịch bệnh.
 
Kết thúc môn thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội vào sáng nay, phần lớn thí sinh tự tin, phấn khởi vì đề thi sát với chương trình học. Buổi chiều, thí sinh làm bài thi Ngoại ngữ theo hình thức trắc nghiệm, trong đó, lần đầu tiên tiếng Hàn được đưa vào kỳ thi tốt nghiệp THPT. Nhận xét chung về các bài thi này, nhiều thí sinh cho biết nội dung câu hỏi bám sát kiến thức cơ bản. Còn theo giáo viên, các bài thi đều có tỉ lệ 15-20% câu hỏi yêu cầu cao hơn để phân hóa, còn chủ yếu đều ở mức nhận biết, thông hiểu nên thí sinh dễ dàng đạt điểm trung bình.
 
Hôm nay là ngày thi thứ 2 của kì thi này, những chưa phải là kết thúc nên tôi đề nghị với tinh thần trách nhiệm cao, chúng  ta đã chuẩn bị kì rồi thì chúng ta ko chủ quan lơ là, ngay từ khâu coi thi. Ngay sau khi coi thi sau cần tiếp tục các thủ tục, giải pháp tiếp theo đảm bảo an toàn, bảo mật.
 
Đánh giá chung của Bộ GD&ĐT, ngày thi thứ 2 đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Còn theo báo cáo của các địa phương về Bộ GD-ĐT trước buổi thi cuối cùng, là kỳ thi được tổ chức nghiêm túc, vẫn kiểm soát tốt dịch bệnh.
 
Họp báo Bộ Giáo dục và Đào tạo 
 
 
 
Bộ GD ĐT đã tiến hành buổi họp báo kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021- kỳ thi được đánh giá đặc biệt nhất lịch sử vì diễn ra trong đợt dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. 
 
Theo số liệu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay có hơn 900 nghìn thí sinh dự thi, đạt tỷ lệ 96,13%, tổng số thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nên không thể dự thi là 23.569 chiếm tỷ lệ 2,31%. Số thí sinh vi phạm quy chế thi là 18 thí sinh.
 
Về thông tin đề Toán bị lọt ra ngoài vào buổi thi vào chiều 7/7, Bộ Giáo dục và đào tạo cho biết, đã phối hợp với Bộ Công an, khẩn trương xác minh và xác định được thí sinh này vi phạm bằng việc mang điện thoại vào phòng thi tại 1 điểm thi ở Lệ Thủy, Quảng Bình, và hiện đang trong quá trình tiếp tục xác minh để xử lý.
 
Nhìn chung, lãnh đạo Bộ GD-ĐT đánh giá cao sự vào cuộc của các địa phương với nhiều kịch bản, giải pháp được chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi. Có thể thấy quyết định tổ chức kỳ thi đúng kế hoạch là một quyết định đúng đắn và cần thiết. Quyết định đó tạo ra áp lực lớn cho Bộ GD-ĐT và cả hệ thống chính trị tại các địa phương nhưng lại thuận lợi cho thí sinh và góp phần ổn định kinh tế - xã hội của cả nước trong bối cảnh dịch COVID-19 tác động, làm xáo trộn nhiều mặt của đời sống. Tuy nhiên, để đánh giá thành công hay không còn phải chờ kết quả điểm thi, khi đó mới có thể có sự đánh giá một cách toàn diện.
Thăm dò khán giả