Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 06:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:02, Thứ 3, 05/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỳ thi THPT quốc gia 2016: vi phạm quy chế thi giảm mạnh

(ANTV) - Ngày 4/7,  kỳ thi THPT quốc gia 2016 đã kết thúc. Trong 4 ngày diễn ra kỳ thi, cả nước có khoảng 400 trường hợp vi phạm kỷ luật thi, 90% trong số đó bị đình chỉ thi, giảm gần một nửa so với kỳ thi năm 2015.

Đánh giá chung công tác tổ chức kỳ thi, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga nhận định, kỳ thi được tổ chức nghiêm túc, khách quan, cơ sở vật chất được chuẩn bị chu đáo.
 
Năm nay, có 14 địa phương chỉ tổ chức cụm thi do trường Đại học chỉ trì. Các địa phương còn lại còn có cụm thi do Sở GD-ĐT chủ trì, giúp cho thí sinh vùng khó khăn yên tâm dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Tuy tổ chức hai loại cụm thi nhưng điều kiện tổ chức thi, mức độ nghiêm túc như nhau.
 
Việc mỗi địa phương đều có các cụm thi giúp giảm tải cho các thành phố lớn, thí sinh và người nhà không phải di chuyển xa, tình trạng quá tải nơi ăn nghỉ cũng không xuất hiện.
 
Bộ giáo dục và đào tạo yêu cầu tất cả các cụm thi phải hoàn thành việc chấm thi vào ngày 20/7, cập nhật dữ liệu thí sinh, để đảm bảo thời điểm xét tuyển sẽ được bắt đầu vào đầu tháng 8.
Thăm dò khán giả