Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 17:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:00, Thứ 4, 19/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ký quy chế phối hợp phục vụ công tác quản lý xuất nhập cảnh

(ANTV) - Chiều 18/10, tại Hà Nội, Viện Kỹ thuật Hoá học, Sinh học và Tài liệu nghiệp vụ thuộc Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật đã tổ chức Lễ ký quy chế phối hợp với Cục Quản lý Xuất nhập cảnh thuộc Tổng cục An ninh trong công tác nghiên cứu, chế tạo, quản lý sử dụng và chống làm giả tài liệu bảo an phục vụ công tác quản lý xuất nhập cảnh.

Theo đó, Quy chế phối hợp nhằm nâng cao hiệu quả công tác xuất nhập cảnh, kết hợp chặt chẽ, huy động sức mạnh tổng hợp của hai đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của mỗi đơn vị.

Quá trình phối hợp phải đảm bảo chủ động, tích cực, chặt chẽ, hiệu quả và theo quy định về bảo mật của Nhà nước và Bộ Công an. Định kỳ tổ chức đánh giá tình hình, kết quả thực hiện, phối hợp tháo gỡ những khó khăn trong quá trình công tác.

Phát biểu tại Lễ ký kết, hai bên nêu rõ, việc xây dựng và ký Quy chế phối hợp giữa hai đơn vị thuộc Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật và Tổng cục An ninh nhằm chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện các đối tượng sử dụng tài liệu xuất nhập cảnh giả theo chức năng, nhiệm vụ của từng bên, kịp thời đáp ứng nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự trong tình hình mới.

Hội thảo về công tác điều trị cai nghiện và phục hồi chức năng cho người nghiện ma túy giữa Việt Nam và Lào

Sáng 18/10, tại Thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an Việt Nam phối hợp Cục phòng, chống tệ nạn xã hội, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cùng các đơn vị chức năng tổ chức khai mạc “Chương trình hội thảo chia sẻ kinh nghiệm và tập huấn về công tác điều trị cai nghiện và phục hồi chức năng cho người nghiện ma túy giữa Việt Nam và Lào” cho đoàn cán bộ gồm các đồng chí là cán bộ làm công tác trong lĩnh vực điều trị nghiện ma túy của Lào.

Chương trình lần này một lần nữa thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa các lực lượng phòng, chống ma túy hai nước nói chung và tạo điều kiện để các cán bộ làm việc trong lĩnh vực điều trị cai nghiện và phục hồi chức năng cho người nghiện ma túy tìm hiểu những kinh nghiệm hay và chỉ ra những khó khăn vướng mắc trong lĩnh vực này.

Đoàn đại biểu Lào đã cảm ơn sự quan tâm, đón tiếp chu đáo của phía Việt Nam, tin tưởng phía Việt Nam sẽ hỗ trợ về các mặt trong công tác đấu tranh với tội phạm nói chung, hoạt động điều trị cai nghiện nói riêng qua đó thể hiện tinh thần gắn bó, đoàn kết giữa hai nước nói chung và trong hoạt động đấu tranh với các loại tội phạm nói riêng.

BT
Thăm dò khán giả