Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 08:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:42, Thứ 4, 27/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh liệt sĩ

(ANTV) - Hôm nay, ngày 27/7, kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh Liệt sỹ. Trải qua hơn nửa thế kỷ, với nhiều tên gọi “Ngày Thương binh toàn quốc”, “Ngày Thương binh, Liệt sĩ” và được tổ chức trong những hoàn cảnh khác nhau nhưng đúng như mục tiêu đề ra ban đầu, mỗi năm đến “Ngày Thương binh, Liệt sĩ” ngày 27/7, cả nước lại hướng về các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng với nhiều việc làm thiết thực, thể hiện truyền thống “hiếu nghĩa bác ái”, lòng quý trọng và biết ơn của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đối với những người đã vì độc lập, thống nhất của Tổ quốc, vì tự do và cuộc sống yên bình của nhân dân mà hy sinh, cống hiến.

Ngày Thương binh - Liệt sĩ đã đi vào lịch sử đất nước ta là ngày lễ lớn, hội tụ đầy đủ ý nghĩa chính trị, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" của dân tộc ta, nhân dân ta. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm là dịp để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta tiếp tục ghi nhận, tôn vinh các liệt sĩ, gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng.

Kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 7/7/2016) là dịp để cán bộ, chiến sĩ và nhân dân cả nước luôn dành những tình cảm thiêng liêng nhất để tưởng nhớ, biết ơn những thương binh, liệt sĩ đã hy sinh xương máu của mình vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, để cho mỗi chúng ta có được cuộc sống thanh bình và hạnh phúc ngày hôm nay.

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ TP Hà Nội

Nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2016), nhiều địa phương trong cả nước đã tổ chức các hoạt động "uống nước nhớ nguồn", "đền ơn đáp nghĩa", tri ân các Anh hùng liệt sỹ, gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Vào tối qua (26/7), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ Thành phố Hà Nội.

Tại buổi lễ, các đồng chí đại biểu cùng hàng nghìn đoàn viên đã kính cẩn dâng những bông hoa tươi thắm và những nén hương thơm bày tỏ lòng cảm phục, tri ân, tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹ. Đây là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, tiếp nối chuỗi hoạt động của Tuần cao điểm “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn". Trong không khí linh thiêng đầy xúc động, đại diện Ban chấp hành Trung ương Đoàn đã kêu gọi đoàn viên thành niên Thành phố Hà Nội nói riêng và tuổi trẻ cả nước tiếp tục nêu cao tinh thần “Uống nước nhớ nguồn” bằng tình cảm sâu sắc và những việc làm thiết thực, tích cực thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ và những người có công với nước.

Xem tin:

Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Tổng cục Cảnh sát dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ Ngọc Hồi

Nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh Liệt sĩ, tối nay, Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Tổng cục Cảnh sát đã đến dâng hương, dâng hoa, thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội.

Hơn 100 cán bộ chiến sĩ các đơn vị trực thuộc Tổng cục đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc đã hy sinh anh dũng vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc. 

Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, các Cán bộ chiến sỹ, đoàn viên thanh niên Tổng cục cảnh sát xin hứa luôn đoàn kết, không ngừng học tập, thi đua -  rèn luyện - phấn đấu nâng cao trình độ nghiệp vụ và tinh thần trách nhiệm hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với lòng tin yêu của nhân dân.

Xem tin:

 

BT
Thăm dò khán giả