Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 21:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:22, Thứ 4, 15/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỷ niệm 29 năm sự kiện Gạc Ma

(ANTV) - Ngày 14-3, cách đây đúng 29 năm, tại khu vực đảo chìm Len Đao- Colin –Gạc Ma thuộc huyện đảo Trường Sa, 64 liệt sỹ của Hải quân nhân dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh để gìn giữ chủ quyền thiêng liêng của biển đảo. Hôm nay, trên khắp cả nước cũng diễn ra nhiều hoạt động tưởng niệm xúc động của những người lính hải quân, thân nhân các gia đình liệt sỹ.

Khu vực đảo chìm Len Đao – Cô Lin và Gạc Ma đã trở thành một nơi linh thiêng đối với mỗi người cán bộ, chiến sỹ hải quân. Cách đây 29 năm, nơi đây đã diễn ra trận chiến không cân sức của cán bộ, chiến sĩ đoàn Trường Sa anh hùng.

Ngày 14 tháng 3 năm 1988, 64 cán bộ, chiến sỹ các tàu HQ 505, 604, 605 và Trung đoàn 83 công binh không có vũ khí trong tay đã hy sinh anh dũng trong lúc chống lại sự tấn công bất ngờ, trắng trợn của hải quân Trung Quốc. Bất chấp lẽ phải, địch đã mở cuộc tấn công bắn chìm và bắn cháy 3 tàu hải quân ta đang làm nhiệm vụ xây dựng trên quần đảo Trường Sa.

Với sự hy sinh anh dũng, chúng ta đã giữ gìn được các đảo quan trọng tại khu vực này. Tất cả đã thể hiện ý chí can trường của cán bộ, chiến sĩ Đoàn Trường Sa anh hùng trong quá trình giữ gìn chủ quyền thiêng liêng nơi biên đảo.

Tiếp nối truyền thống anh hùng, những cán bộ, chiến sĩ hôm nay vượt qua khó khăn, đoàn kết một lòng, sẵn sàng chiến đấu hy sinh để bảo vệ Trường Sa. Với chiến lược phát triển kinh tế gắn với an ninh quốc phòng, cuộc sống của quân và dân huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã và đang phát triển mạnh mẽ, vươn lên cùng đất nước.

Giao lưu thanh niên với cựu chiến binh Trường Sa

Tối 13.3, Thị Đoàn Ba Đồn (Quảng Bình) đã tổ chức chương trình giao lưu thanh niên với các cựu chiến binh Trường Sa nhân dịp kỷ niệm 29 năm trận chiến đấu bảo vệ đảo Gạc Ma quần đảo Trường Sa (14/3/1988 – 14/3/2017). Tham gia buổi giao lưu còn có 18 Cựu chiến binh và thân nhân gia đình các liệt sỹ từng sống, chiến đấu và hi sinh tại đảo Gạc Ma cùng đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên trên địa bàn.

Tại buổi giao lưu, các CCB Trường Sa đã ôn lại kỷ niệm những năm tháng gian khổ hy sinh thực hiện nhiệm vụ tại đảo Gạc Ma và giây phút kinh hoàng khi quân địch đổ bộ nổ súng vào bộ đội ta khiến 64 người tử trận.

Những câu chuyện về tinh thần chiến đấu ngoan cường của những người lính Hải quân Việt Nam năm xưa đã gây xúc động cho những người tham dự, khơi dậy niềm tự hào, giáo dục cho thế hệ trẻ tinh thần yêu nước, sẵn sàng đấu tranh bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ của Tổ quốc.

Sau buổi trò chuyện, Ban tổ chức đã trao tặng nhiều món quà ý nghĩa để bày tỏ lòng biết ơn đến các CCB đã cống hiến mình cho Tổ Quốc.

 

BT
Thăm dò khán giả