Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 21:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:20, Thứ 3, 08/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỷ niệm 106 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

(ANTV) - Hôm nay (8/3), kỷ niệm 106 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2016). Ngày Quốc tế Phụ nữ hay còn gọi là Ngày Liên Hiệp Quốc vì Nữ quyền và Hòa bình Quốc tế được Liên Hiệp Quốc chính thức hóa vào năm 1977. Trong một thế kỷ qua, người phụ nữ đã giành được sự bình đẳng trước pháp luật trong hầu hết các lĩnh vực và ở hầu hết các nước trên thế giới.

Hội nghị Quốc tế phụ nữ xã hội chủ nghĩa năm 1910, họp tại Cô-pen-ha-gen, thủ đô nước Đan Mạch, đã thông qua một quyết nghị quan trọng: Ngày 8 tháng 3 hàng năm được chọn làm ngày Quốc tế Phụ nữ, ngày đoàn kết đấu tranh của phụ nữ với khẩu hiệu: Ngày làm việc 8 giờ; việc làm ngang nhau; bảo vệ bà mẹ và trẻ em. Từ đó ngày 8/3 đã trở thành ngày truyền thống của phụ nữ lao động trên toàn thế giới.

Ở nước ta, ngày 8/3 còn là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, hai vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc. Đối với lực lượng công an nhân dân, Phụ nữ Công an luôn đoàn kết, năng động, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước và Nghị quyết đại hội phụ nữ các cấp; phát huy vai trò là một tổ chức chính trị của Đảng, đóng góp tích cực vào sự nghiệp bảo vệ An ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Phụ nữ Công an nhân dân đã chú trọng nâng cao trình độ, năng lực toàn diện cho phụ nữ, đáp ứng với yêu cầu thời kỳ đổi mới công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; đổi mới nội dung, hình thức, nâng cao chất lượng tuyên truyền, giáo dục truyền thống phẩm chất, đạo đức, tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, phụ nữ CAND; phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, sáng tạo của mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ trong thực hiện phong trào thi đua, khắc phục những khó khăn, hạn chế do đặc thù giới; sắp xếp thời gian hợp lý, khoa học để vừa hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, vừa hoàn thành thiên chức của người phụ nữ trong gia đình và xã hội

Xem tin: 

 

BT
Thăm dò khán giả