Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 00:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:27, Thứ 3, 14/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỷ luật Chủ tịch xã sử dụng bằng tốt nghiệp không hợp pháp

(ANTV) - Ngày 13/8, Huyện ủy Đác R’lấp, tỉnh Đắk Nông cho biết, vừa thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Thắng Lê Ngọc Lâm vì có nhiều sai phạm trong sử dụng bằng tốt nghiệp không hợp pháp, quản lý đất công.

Từ năm 2005 đến tháng 5/2011, ông Lê Ngọc Lâm chưa có bằng tốt nghiệp THPT nhưng kê khai trình độ học vấn 12/12 vào các hồ sơ, lý lịch của bản thân; Có hành vi sử dụng bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp để làm hồ sơ quy hoạch nộp về Ban Tổ chức huyện ủy.

Ngoài ra, với trách nhiệm là Chủ tịch UBND xã nhưng ông Lê Ngọc Lâm thực hiện chủ trương thanh lý đất đai để tạo nguồn vốn xây dựng nông thôn mới không đúng quy trình; cùng với Đảng ủy, Hội đồng nhân dân và UBND xã Nghĩa Thắng đồng ý cho Bí thư Đảng ủy xã Nghĩa Thắng mượn đất công của xã để làm nhà kiên cố trên đất công trái quy định; chỉ đạo bộ phận chuyên môn bàn giao đất cho Điện lực để xây dựng nhà trực vận hành điện khi chưa có văn bản chỉ đạo bàn giao đất của cấp trên.

Truy tìm 5 người liên quan đến Y Nhiêu bị tra tấn dã man

Diễn biến vụ Y Nhiêu bị chủ tra tấn dã man, ngày 13/8  Công an TP Pleiku, tỉnh Gia lai ra thông báo  yêu cầu 5 người nghi có liên quan đến vụ án đến cơ quan công an làm việc.

5 người này gồm: Y Liệt (tên thường gọi là Y Nõn, Na, 21 tuổi), Y Diên (23 tuổi, cùng trú xã Chư Reng, TP Kon Tum), Y Linh, Den và Mi (chưa rõ nhân thân).

Cơ quan công an cũng yêu cầu ai biết thông tin về nơi ở, nơi làm việc của 5 người trên thì cung cấp cho cơ quan công an. Những ai cố tình che giấu hoặc giúp đỡ cho việc trốn tránh của 5 người trên sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

 

BT
Thăm dò khán giả