Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 18:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:08, Thứ 4, 30/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỷ luật cảnh cáo ông Bùi Nhật Quang

(ANTV) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 1495 về việc thi hành kỷ luật đối với ông Bùi Nhật Quang, trong thời gian giữ chức Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam. 

Theo đó, ông Bùi Nhật Quang bị kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo, do đã có những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong thời gian giữ chức Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (giai đoạn từ tháng 9/2019 đến khi thôi chức vụ).

Thời gian thi hành kỷ luật tính từ thời điểm công bố Quyết định số 643-QĐNS/TW ngày 30/9/2022 của Bộ Chính trị về thi hành kỷ luật đảng.

Bắt nhân viên ngân hàng lừa đảo 1,8 tỷ đồng

Công an tỉnh Bến Tre đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thành Trung, sinh năm 1994, ngụ xã Mỹ Thạnh An, thành phố Bến Tre để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Nguyễn Thành Trung là nhân viên của một ngân hàng thương mại, chi nhánh tỉnh Bến Tre. Lợi dụng sự quen biết với nạn nhân, Trung đã vay 1,8 tỷ đồng của nạn nhân với lý do đáo hạn tiền vay cho khách hàng và thỏa thuận trong 3 ngày sẽ hoàn trả lại. Tuy nhiên, Trung đã dùng số tiền này để đầu tư tiền ảo, đánh bạc online và trả nợ. Khi đến hạn, Trung không có tiền để trả cho nạn nhân như thỏa thuận nên bị hại đã trình báo cơ quan Công an. Quá trình làm việc, Trung đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

BT
Thăm dò khán giả