Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 14:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:26, Thứ 5, 11/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỷ luật bác sĩ chẩn đoán sai tình trạng thai nhi

(ANTV) - Liên quan đến sự việc bác sĩ chẩn đoán sai, khuyên thai phụ bỏ thai, trong khi người này chỉ bị động thai, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Đức Giang vừa quyết định xử lý kỷ luật bác sĩ Nguyễn Văn Tiến, người trực tiếp thực hiện công tác chuyên môn siêu âm thai và đưa ra chẩn đoán sai cho bệnh nhân. Là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo chiều 10/01 tại bệnh viện đa khoa Đức Giang, Hà Nội.

Tại buổi họp báo, Bệnh viện đa khoa Đức Giang cho biết, bệnh viện đã kỷ luật 3 bác sỹ liên quan đến việc chẩn đoán nhầm cho thai Phụ Nguyễn Thị Thanh Mai. Trong đó, bác sỹ Nguyễn Văn Tiến, người trực tiếp thực hiện công tác chuyên môn siêu âm thai và đưa ra chẩn đoán cho bệnh nhân bị đình chỉ công tác chuyên môn, cắt 3 tháng lương. Đồng thời, phía bệnh viện cũng đã gặp gỡ bệnh bệnh nhân và xin lỗi về sự việc vừa qua.

Liên quan đến câu chuyện bác sĩ Tiến sau khi để xảy ra sự việc có được quay lại làm chuyên môn hay không, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đức Giang cho rằng, bệnh viện sẽ xem xét vì bác sỹ Tiến là bác sĩ nội trú về bệnh viện làm việc được 2 tháng theo diện kêu gọi nhân tài.

Trước đó, vào khoảng 2h sáng ngày 3/1, chị Mai vào Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cấp cứu trong tình trạng bị động thai. Chị Mai được chuyển lên khoa Sản thăm khám và được xác định bị thai lưu và phải làm thủ thuật hút thai.  Không tin lời bác sĩ, chị Mai đã xin ra viện và đến khám tại bệnh viện BV Phụ sản Hà Nội. Kết quả cho thấy thai nhi vẫn phát triển, không có dấu hiệu bất thường.

 

BT
Thăm dò khán giả