Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 03:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:28, Thứ 4, 15/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kon Tum: Nhiều gia đình khốn đốn vì vỡ hụi

(ANTV) - Thời gian qua, trên địa bàn thành phố Kon Tum xôn xao về tình trạng vỡ hụi, khiến nhiều gia đình, hộ kinh doanh ở khu vực chợ đêm Kon Tum lâm vào cảnh lao đao vì nợ nần, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kon Tum đã nhận được nhiều đơn tố cáo bà Nguyễn Thị Sa (sinh năm 1979, trú 38 Thi Sách, phường Thắng Lợi, TP. Kon Tum) có hành vi nhận tiền góp chơi hụi của nhiều cá nhân trên địa bàn tỉnh, song đến hạn đóng tiền góp và lấy hụi thì không gặp cũng như không liên lạc được với bà Sa.

Qua xác minh ban đầu, đối tượng Sa cùng các thành viên trong gia đình hiện không còn cư trú tại địa phương. Từ thông tin vụ việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh xác định có dấu hiệu của tội phạm “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, với tổng số tiền chiếm đoạt của nhân dân trên địa bàn lên đến hàng chục tỷ đồng, nên đã ra quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với Nguyễn Thị Sa, đồng thời tiến hành truy tìm đối tượng Sa trên phạm vi toàn quốc.

Trong thời gian qua, lợi dụng chính sách của Nhà nước về việc chơi hụi, trên địa bàn thành phố Kon Tum đã xảy ra rất nhiều vụ án liên quan đến hành vi Lạm dụng tín nhiệm, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo người dân địa phương, là người có mối quan hệ rộng, Nguyễn Thị Sa đã tạo niềm tin, thu hút nhiều cá nhân, gia đình, đặc biệt là những người kinh doanh, buôn bán ở khu vực chợ trung tâm thành phố Kon Tum tham gia “chơi hụi”, gửi tiền cho mình. Sau khi đã gom được số tiền lớn của nhiều người, đối tượng bỏ trốn khỏi địa phương.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kon Tum đề nghị người dân, các cơ quan và đơn vị  nếu phát hiện đối tượng Nguyễn Thị Sa thì thông báo ngay cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kon Tum theo địa chỉ:219 Trần Hưng Đạo, Tp.Kon Tum hoặc điều tra viên Nguyễn Xuân Tùng - SĐT 0989884679.

BT
Thăm dò khán giả