Thứ năm, ngày 22/04/2021 - 22:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:33, Thứ 7, 21/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kịp thời ngăn chặn dịch Covid19 lây lan ra cộng đồng

(ANTV) - Tính đến sáng ngày 21/3, thì số ca mắc Covid19 tại Việt Nam là 91 ca, điều đáng chú ý là khi trong nước ta đã cơ bản khống chế được dịch từ sau ca nhiễm thứ 16 được điều trị khỏi thì những ca phát hiện dương tính sau đó có rất nhiều trường hợp là người nước ngoài vào Việt Nam du lịch. 

Chưa dừng lại, hàng ngày vẫn có rất nhiều người từ các nước nhập cảnh vào Việt Nam, điều này cho thấy khâu kiểm soát nhập cảnh những người từ nước ngoài cũng như những người đã nhập cảnh trên những chuyến bay có người nhiễm là cực kỳ quan trọng vào lúc này, để ngăn chặn từ xa các nguồn lây bệnh.
 
Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid19 đã nhận định, dịch bên ngoài diễn biến xấu rất nhanh nên chúng ta cần ngăn chặn mạnh, dứt khoát hơn, không để xảy ra tình trạng trong đánh ra, ngoài đánh vào. Vậy làm thế nào để khống chế tốt bên trong và ngăn chặn hiệu quả sự xâm nhập thêm các ca bệnh từ bên ngoài. ANTV có cuộc trao đổi với TS.BS Phạm Quang Thái, Phó trưởng Khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. 
 

 

 

BT
Thăm dò khán giả