Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 18:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:12, Thứ 5, 08/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kịp thời cứu nạn 3 ngư dân bị chìm tàu

(ANTV) - Khoảng 8 giờ sáng 07/6, trong lúc đánh bắt trên vùng biển thuộc địa phận huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, tàu cá số hiệu KH 04500 TS, của ngư dân tỉnh Khánh Hòa đã bị một tàu khác đâm chìm. Những lao động trên tàu cá bị nạn này may mắn được một tàu cá của ngư dân tỉnh Phú Yên cứu và đưa vào cảng cá Vũng Rô, tỉnh Phú Yên an toàn.

Theo ông Nguyễn Văn Minh, chủ tàu cá PY41010TS, trong lúc tìm ngư trường đánh bắt thủy sản, khi đến vị trí khoảng 12 độ Kinh Đông, 109 độ Vĩ Bắc ông phát hiện 3 người đang đu bám trên các can đựng nước và mảng tàu vỡ trôi dạt trên biển nên dừng lại ứng cứu và đưa vào bờ. 3 ngư dân bị nạn này gồm Trương Minh Hội, Ngô Quốc Cường và Trần Đình Hoàng, cùng trú tại huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. 

Ông Trương Minh Hội, chủ tàu cá bị nạn cho biết: trong lúc tàu của ông đang thả neo đánh bắt thủy sản, cách bờ khoảng 15 hải lý, thì bị một tàu di chuyển sát với vị trí tàu mình đang neo đậu. Dù đã ra hiệu, song tàu này vẫn lao thẳng vào đâm chìm tàu.

Ông và 2 bạn thuyền chỉ kịp nhảy xuống biển thoát thân, tàu cá bị vỡ và sau đó chìm xuống biển. Hơn 1 giờ lênh đênh trên biển, ông cùng các thuyền viên khác may mắn được một tàu cá ở tỉnh Phú Yên phát hiện, cứu vớt.

Đắk Lắk: xử lý 1 cơ sở chế biến mỡ động vật không đảm bảo vệ sinh

Tại Đăk Lăk, Phòng cảnh sát môi trường Công an tỉnh vừa xử lý cơ sở chế biến mỡ động vật của ông Trần Hữu Ánh, thuộc xã Ea Quang, huyện Krông Pắk về hành vi chế biến mỡ động vật không đảm bảo vệ sinh. 

Thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện ở trong cơ sở này đang đun nấu nhiều mỡ động vật nhưng xung quanh không đảm bảo vệ sinh, khu chế biến không tách biệt với  các khu k

Với những vi phạm đó, Phòng Cảnh sát môi trường đã lập biên bản để xử lý chủ cơ sở này theo Nghị định 119 của Chính phủ.

TP Hồ Chí Minh sẽ khởi tố các vụ kinh doanh thực phẩm bẩn

Trong chiều 07/6, tại buổi làm việc với Ban An toàn thực phẩm và UBND 24 quận, huyện về các hoạt động, quản lý an toàn trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, lãnh đạo UBND TP. Hồ Chí Minh đã khẳng định:  Trong thời gian tới, TP. Hồ Chí Minh quyết tâm chấm dứt tình trạng giết mổ lậu, nơi sản xuất hàng gian, hàng giả... Đồng thời sẽ khởi tố các trường hợp sản xuất, kinh doanh thực phẩm bẩn, nguy hiểm đến sức khỏe của người dân.

Về lâu dài TP. Hồ Chí Minh sẽ kiểm soát toàn bộ các loại thực phẩm rau, củ, quả, thủy hải sản nếu không rõ nguồn gốc, xuất xứ sẽ không được bày bán tại các chợ, siêu thị, cửa hàng trên địa bàn thành phố.

Yêu cầu trong tháng 7 tới, UBND 24 quận, huyện phải có kế hoạch giải tỏa các chợ tự phát trên địa bàn vì đây chính là đầu mối của các loại thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc, thực phẩm hết hạn sử dụng. 

 
BT
Thăm dò khán giả