Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 03:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:02, Thứ 6, 02/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiệt sức chạy sau Tết, nhiều ô tô gây tai nạn

(ANTV) - Dịp trước Tết và sau Tết là thời điểm lưu lượng xe chạy đường dài tăng đột biến, nên nhiều tài xế xe vắt kiệt sức phải liên tục quay vòng để tăng chuyến dẫn đến tài xế buồn ngủ. Đây là nguyên nhân hàng loạt vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn Quảng Ngãi gần đây.

Chỉ trong dịp Tết tại cánh đồng ruộng ở thị trấn Mộ Đức, huyện Mộ Đức xảy ra 2 vụ ô tô lật xuống ruộng do tài xế buồn ngủ. Xe đầu kéo container biển số 43S - 9764 chạy hướng Bắc - Nam. Khi đến đoạn đường tránh trung tâm huyện Mộ Đức, thuộc tổ dân phố 3, thị trấn Mộ Đức, huyện Đức Phổ thì do buồn ngủ mất tay lái lao sang phía bên kia đường lao thẳng xuống ruộng. Rất may vụ tai nạn giao thông không xảy ra thương vong. Trước đó ô tô tải biển số 78C- 04488 cũng lật xuống cánh đồng ruộng Mộ Đức do tài xế ngủ gậc. Rất may vụ tai nạn làm 2 tài xế trên xe bị thương. Xe bị hư hỏng nặng., hàng ngàn tấm gạch đá bị bể. Thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Các vụ tai nạn trên đều xảy ra thời điểm gần sáng, ít phương tiện đi đường nên không có thiệt hại về người. Do chạy suốt quay đầu, tăng chuyến, đa số các tài xế lái xe đường dài đều trong tình trạng thường xuyên buồn ngủ, ngủ gật. Thực tế hiện nay trên cả nước, mỗi năm có hàng trăm vụ tai nạn xảy ra chỉ vì tài xế ngủ gật trên vô lăng.

Đây cũng cảnh báo tình trạng xe chạy tăng chuyến trong dịp trước và sau Tết và cũng là bài học cho những tài xế thường xuyên có thói quen cố lái khi đã buồn ngủ, bởi hành vi này tiềm ẩn nhiều rủi ro, không chỉ cho bản thân người lái xe mà cả những người đi đường khác.

BT
Thăm dò khán giả