Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 06:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:51, Thứ 2, 25/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiên quyết xử lý dứt điểm xe quá khổ quá tải

(ANTV) - Xe ô tô vi phạm chở hàng quá khổ, quá tải không chỉ gây nguy hiểm cho những người cùng tham gia giao thông mà còn phá vỡ kết cấu đường sá, công trình. Trước thực trạng đó, Công an tỉnh Nghệ An đã có nhiều kế hoạch mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm đối với các loại xe chờ hàng quá khổ quá tải, thay đổi kết cấu thành thùng xe. Và sau hai tuần triển khai, kết quả ban đầu cho thấy số lượng xe vi phạm đã giảm rõ rệt

Quá khổ, quá tải, trước đây đã có thời gian kiểm soát khá tốt trọng tải của các xe lưu thông trên đường, thậm chí là thống kê chỉ còn 10% số lượng xe chở quá khổ quá tải còn tồn tại. Là một cố gắng rất lớn từ phía Cảnh sát giao thông và thanh tra giao thông. Tuy nhiên, hơn một năm trở lại đây, khi Kế hoạch 12593 giữa 2 Bộ Công an và Bộ GTVT kết thúc, tình trạng xe chở quá khổ, quá tải, thay đổi kết cấu thành thùng xe lại tái diễn, thậm chí là mạnh hơn trước.

Quốc lộ 46, 48 và đường mòn Hồ Chí Minh thuộc tỉnh Nghệ An. Những cung đường đang phải oằn mình chống đỡ những chiếc xe quá khổ quá tải lưu thông qua đây. Người dân sống quanh khu vực thì phải chịu cảnh ô nhiễm môi trường, bất an cho tính mạng khi tham gia giao thông.

Việc xử lý những tài xế và chủ xe cố tình vi phạm, đồng thời buộc hạ tải những xe quá khổ đang là nhiệm vụ trọng tâm mà lực lượng chức năng đặt ra hiện nay.

 

BT
Thăm dò khán giả