Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 20:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:46, Thứ 5, 25/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiên quyết xử lý các vi phạm trong phòng, chống dịch

(ANTV) - Có thể thấy, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang có nhiều nguy cơ tiềm ẩn phức tạp, đòi hỏi ý thức và sự chung tay của cả cộng động. Thế nhưng, trong công tác phòng, chống dịch của Hải Dương thời gian vừa qua vẫn có những người dân đã không tuân thủ quy định phòng, chống dịch, có trường hợp chống người thi hành công vụ, có thể dẫn đến nguy cơ làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch của địa phương.

Tại 940 chốt liên ngành làm nhiệm vụ kiểm soát, phong tỏa, cách ly phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn toàn tỉnh, tình hình an ninh trật tự cơ bản được đảm bảo. Công tác truy vết được tiến hành, cách ly các trường hợp F1, F2, kịp thời khống chế, khoanh vùng dịch bệnh. Đa số người dân ủng hộ và chấp hành nghiêm công tác kiểm soát, đo thân nhiệt và hoạt động của các lực lượng chức năng tại chốt. Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn còn không ít trường hợp vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19.

Tính đến thời điểm hiện tại, Công an tỉnh đã phát hiện, xử lý gần 2.000 vụ vi phạm liên quan đến công tác phòng chống dịch, phạt tiền hơn 2,3 tỷ đồng; khởi tố 03 vụ, 02 đối tượng về hành vi chống người người thi hành công vụ; 01 vụ về hành vi làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người.

Ngày 21/2, Công an thị xã Kinh Môn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Phạm Bá Mười, sinh năm 1975, trú tại khu dân cư Tống Buồng, phường Thái Thịnh, thị xã Kinh Môn về hành vi chống người thi hành công vụ.

Liên quan đến ổ dịch gồm 04 ca F0 trong một gia đình tại thành phố Hải Dương, ban đầu chưa xác định được nguồn lây nhiễm, do vậy gây khó khăn lớn trong công tác truy vết, khoanh vùng. Sau 48 giờ đồng hồ khẩn trương, quyết liệt tiến hành xác minh, điều tra, lực lượng chức năng Công an tỉnh đã tìm ra F0 lây nhiễm. Qua đó xác định được trường hợp không khai báo đầy đủ thông tin liên quan đến dịch tễ của bản thân, không được áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh kịp thời dẫn đến nguy cơ lây nhiễm cho những người xung quanh. Ngày 22/2, Công an tỉnh khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người.

Với tinh thần quyết tâm, nhằm thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, thời gian tới Công an tỉnh sẽ kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm, đặc biệt là các đối tượng chống người thi hành công vụ, các đối tượng không trung thực trong khai báo y tế, góp phần đảm bảo an ninh trật tự cũng như thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phòng, chống dịch trên địa bàn.


 Giải cứu nông sản cho bà con nông dân Hải Dương đang được nhiều tổ chức đoàn thể của tỉnh Hải Dương phối hợp với các cá nhân, tập thể tại nhiều tỉnh thành trong cả nước tạo ra một sự vận động tích cực trong khâu tiêu thụ các mặt hàng nông sản chưa xuất khẩu được do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Trên mạng xã hội, các hastag giải cứu nông sản Hải Dương đang được lan tỏa với tốc độ rất cao, trong vài ngày nay từ một vài địa điểm trong cả nước giờ đã lên tới hàng trăm địa điểm giải cứu nông sản cho bà con nông dân ở Hải Dương.

Ngay từ sáng sớm nay, hàng chục tấn nông sản là các mặt hàng bắp cải, cà rốt, su hào, cà chua… đã được tập kết và bán tại địa điểm số 88 đường Láng Hạ, Hà Nội. Người đến mua rất đa dạng, mua số lượng lớn là các siêu thị nhỏ, các đại lý rau sạch mua ít hơn là các nhóm và các bà nội trợ đơn lẻ. Để vận chuyển hàng hóa từ Hải Dương về đến địa điểm này, đơn vị tổ chức họat động đã phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng và các tổ chức đoàn thể của tỉnh Hải Dương để đảm bảo công tác vận chuyển được an toàn về phòng chống dịch và vệ sinh an toàn thực phẩm. Đơn vị tổ chức hỗ trợ chi phí về công tác thu gom, vận chuyển từ Hải Dương về Hà Nội, giá cả bán ra cũng theo mức giá mà người nông dân bán ra tại vườn.

Địa điểm khác tại Cầu Giấy, Hà Nội. Dù giá cả được niêm yết rõ ràng nhưng đa phần người đến mua đều không mấy để tâm. Mong muốn lớn nhất của họ là hỗ trợ tiêu thụ nông sản ủng hộ bà con nông dân trong lúc khó khăn, bên cạnh đó mua nhiều hơn cũng để động viên tinh thần những người đứng ra tổ chức hoạt động này.

Theo tìm hiểu, hoạt động này sẽ còn được nhiều đơn vị, tổ chức tiến hành trong nhiều ngày tới ngoài các mặt hàng là rau củ quả thì nhiều nhóm đang tiến hành giải cứu trứng gà, gia cầm và các mặt hàng nông sản khác. Hoạt động này đang mang lại sự tích cực trong tiêu thụ sản phẩm tồn đọng và động viên tinh thần người nông dân Hải Dương trong khó khăn do dịch Covid-19.

BT
Thăm dò khán giả