Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 07:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:05, Thứ 6, 03/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiên quyết xử lý các trường hợp không mang khẩu trang

(ANTV) - Sau khi Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ có hiệu lực, toàn xã hội phải thực hiện cách ly 15 ngày theo quy định. Tại thành phố Đà Nẵng, ngoài việc tạm ngưng phục vụ ăn uống tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng quán ven đường kể từ ngày 2/4, các đơn vị chức năng đã và đang nổ lực triển khai các biện pháp, tập trung phòng dịch tại chợ dân sinh, nơi duy nhất tập trung đông người trong thời điểm hiện nay.

Tổ công tác gồm Đoàn viên thanh niên, Ban quản lý chợ và Công an phường đã chủ động lập chốt nhắc nhở người dân mang khẩu trang, sát khuẩn tay trước khi vào chợ và giữ khoảng cách an toàn để bảo vệ bản thân và cộng đồng.

Bên cạnh đó, Ban quản lý chợ còn tuyên truyền cho tiểu thương, người dân không nên đầu cơ, lên giá và tích trữ thực phẩm, tránh tình trạng khan hiếm, gây bất ổn thị trường.

Cùng với tổ công tác tuyên truyền, tại đây còn thành lập một tổ công tác đặc biệt tổ chức tuần tra, kiểm soát tất cả khu vực trong chợ để kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp người dân cố tình vi phạm, bất chấp khuyến cáo của lực lượng chức năng, không mang khẩu trang hoặc mở khẩu trang trong suốt quá trình giao dịch tại đây.

Chỉ sau 03 ngày triển khai, lực lượng Công an phường đã xử lý 6 trường hợp vi phạm với mức xử phạt từ 100 – 300 nghìn đồng. Theo ghi nhận, đa phần người dân đều chấp hành và ký cam kết không tái phạm.

Với tín hiệu khả quan từ việc duy trì lồng ghép hai tổ công tác phòng dịch, hiện tại, mô hình này đã và đang được nhân rộng tại các chợ đầu mối lớn, chợ dân sinh từ thành thị đến nông thôn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Tuy nhiên, nhằm ngăn chặn kịp thời hơn nữa nguy cơ lây lan tại cộng đồng, ngoài sự nổ lực của các cấp chính quyền cũng cần có sự chung sức và đồng lòng từ phía người dân.

BT
Thăm dò khán giả