Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 23:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:11, Thứ 4, 17/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiến nghị xe buýt Hà Nội hoạt động 100% công suất

(ANTV) - Hiệp hội vận tải hành khách công cộng vừa kiến nghị Hà Nội cho phép xe buýt hoạt động 100% công suất vào giờ cao điểm (khung giờ sáng từ 6h00 đến 9h00 và chiều từ 16h00 đến 20h00).

Trước đó, từ ngày 14/10, xe buýt Hà Nội được hoạt động trở lại với 50% công suất. Sau 1 tháng hoạt động trở lại, công tác tổ chức vận hành các tuyến buýt được đảm bảo an toàn và tuân thủ nghiêm các quy định, hướng dẫn phòng, chống dịch.

Tuy nhiên, những ngày cuối tháng 10 trở lại đây, lượng hành khách đi lại có dấu hiệu tăng trở lại. Nhiều khách hàng phải chờ đợi lâu mới có thể đón được xe buýt do yêu cầu giãn cách trên xe đề phòng chống, dịch và tần suất dịch vụ thưa từ 15-60 phút/lượt dẫn đến nhiều trường hợp hành khách phải chờ đợi lâu và chuyển sang sử dụng phương tiện cá nhân.

TP.HCM: Quán bar, vũ trường, karaoke hoạt động trở lại có điều kiện

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ như massage, spa, làm đẹp, quán bar, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ, karaoke sẽ được hoạt động trở lại ở vùng cấp độ dịch 1, 2, 3 và không hoạt động ở cấp độ 4. Đây là một trong những quy định đáng chú ý vừa được chủ tịch UBND thành phố ký quyết định ban hành về các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả COVID-19.

Về điều kiện chung là người làm việc và tham gia các hoạt động phải tiêm đủ liều vaccine hoặc F0 đã khỏi bệnh hoặc có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ. Người thuộc diện phải tiêm vaccine nhưng không thể tiêm do có chống chỉ định phải có giấy xác nhận của cơ quan y tế về chống chỉ định.

Theo quy định, các sở sở kinh doanh dịch vụ như massage, spa, làm đẹp, quán bar, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ, karaoke được hoạt động tại các phường, xã, thị trấn cấp độ 1 đc hoạt động theo bộ tiêu chí an toàn của chính phủ và thành phố. Với cấp độ 2, các cơ sở này được hoạt động tối đa 50% công suất cùng một thời điểm. Ở cấp độ 3, trừ dịch vụ bar, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ, karaoke, các loại hình còn lại được hoạt động tối đa 25% công suất.

Cũng theo bộ quy định mới ban hành này, với loại hình vận chuyển hành khách bằng xe máy, loại dùng công nghệ có đăng ký được hoạt động ở cấp độ 1 và 2; riêng khu vực cấp độ dịch 2 hoạt động không quá 50% số xe của từng đơn vị. Xe ôm truyền thống chỉ được hoạt động ở vùng cấp độ 1; cấp 2, 3, 4 ngưng hoạt động.

Với hoạt động giáo dục, đào tạo trực tiếp, TP.HCM cho phép hoạt động ở cấp độ 1, 2, 3 và ngừng hoạt động ở vùng có cấp độ 4. Riêng với vùng cấp độ 2, 3, thời gian, số lượng học sinh, và một số hoạt động phải ngừng theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo; kết hợp dạy và học trực tuyến, qua truyền hình.

BT
Thăm dò khán giả