Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 14:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:10, Chủ Nhật, 10/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiến nghị giải pháp tái định cư tại các chung cư xuống cấp

(ANTV) - Sở xây dựng thành phố Hồ Chí Minh đã kiến nghị với Ủy ban nhân dân thành phố cho phép thực hiện phương thức tái định cư tại chỗ, với trường hợp xây dựng lại chung cư tại vị trí cũ đối với các chung cư do nhà nước thực hiện.

Theo kiến nghị của Sở xây dựng ,đối với chung cư cũ gây nguy hiểm thì  sau thời hạn 3 tháng và chung cư đã hư hỏng nặng nếu sau 12 tháng mà  chủ sở hữu nhà chung cư không thỏa thuận được phương án bồi thường giải phóng mặt bằng cũng như không lựa chọn được chủ đầu tư, thì sẽ thực hiện phương thức tái định cư tại chỗ bằng cách: không thực hiện phương pháp bồi thường, mà các hộ dân trong chung cư cũ sẽ được bố trí nơi ở tạm thời và sẽ quay về tái định cư tại căn hộ mới, có diện tích tương đương ngay công trình xây dựng xong.

Bên cạnh đó, người dân cũng được quyền bán, chuyển nhượng căn hộ được bố trí tái định cư của mình. Tuy nhiên để thực hiện giải pháp này cần có thêm thời gian và xem xét nhiều yêu tố, bởi đây không chỉ đơn giản là đổi một mét vuông đất cũ lấy một mét vuông đất mới.

Sẽ kiểm tra 100% lô hàng cá tra xuất khẩu vào Mỹ

Từ ngày 15/7 đến 15/10, 100% lô hàng cá thuộc họ Siluriformes (chủ yếu là cá tra) của các doanh nghiệp Việt Nam phải được kiểm tra, lấy mẫu kiểm nghiệm và chứng nhận an toàn thực phẩm trước khi xuất khẩu vào Mỹ.

Theo thông tin mới nhất từ Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Nafiqad- Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), các lô hàng cá thuộc họ Siluriformes, trong đó có cá tra và basa, được sản xuất tại các nhà máy có tên trong danh sách được Cục Kiểm tra và An toàn thực phẩm (FSIS) thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) chứng nhận đủ điều kiện xuất khẩu vào quốc gia này mới thuộc diện phải kiểm tra và cũng chỉ những nhà máy được FSIS chấp nhận mới được xuất khẩu vào Mỹ.

 

BT
Thăm dò khán giả