Thứ tư, ngày 25/05/2022 - 12:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:17, Thứ 6, 18/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiên Giang truy điệu, an táng 262 hài cốt liệt sĩ

(ANTV) -Vừa qua tại nghĩa trang liệt sĩ thành phố Hà Tiên, Kiên Giang đã diễn ra lễ truy điệu và an táng 262 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam đã hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia đợt 24/2020.

 

Tại Lễ truy điệu, các đại biểu tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ vì độc lập tự do của Tổ quốc. Những người con ưu tú của đất nước đã ngã xuống nơi chiến trường Campuchia vì tình hữu nghị quốc tế cao cả. Sự hy sinh, cống hiến của các liệt sĩ đã tô thắm cho đài hoa chiến thắng của dân tộc Việt Nam; góp phần viết nên trang sử vẻ vang cho đất nước.
 
Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang cho rằng mặc dù đã có nhiều nổ lực trong công tác tìm kiếm, cất bốc hài cốt liệt sĩ, nhưng vẫn còn nhiều hài cốt liệt sĩ chưa được tìm thấy trên đất bạn và địa bàn của tỉnh. Do đó, công tác quy tập, tìm kiếm hài cốt các liệt sĩ trong thời gian tới phải được tiếp tục thực hiện nhanh hơn và trách nhiệm cao hơn nữa. Đồng thời địa phương tiếp tục quan tâm chăm lo tốt hơn cho các gia đình chính sách.
 
Sau lễ truy điệu và lễ dâng hương, tỉnh Kiên Giang tổ chức an táng 262 hài cốt liệt sỹ theo nghi thức quân đội tại khuôn viên Nghĩa trang liệt sỹ thành phố Hà Tiên.
Thăm dò khán giả