Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 16:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:07, Thứ 7, 07/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiên Giang: Bắt quả tang cơ sở giặt ủi xả nước thải ra môi trường

(ANTV) - Sáng 6/3, Công an huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cho biết đang cũng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật về  hành vi xả thải nước không qua xử lý ra môi trường của Công ty TNHH thương mại dịch vụ Blue Moon với Ngành nghề kinh doanh Giặt là, làm sạch các sản phẩm dệt và lông thú, tọa lạc tại ấp Gành Gió, xã Cửa Dương, huyện Phú Quốc.

Trước đó, lực lượng chức năng kiểm tra đột xuất Công ty giặc ủi có địa chỉ nêu trên thì phát hiện Công ty đang hoạt động giặc ủi nhưng không có hệ thống xử lý nước thải, nước thải sản xuất được dẫn theo đường ống được xả trực tiếp ra môi trường (vào phần đất của các hộ dân bên cạnh).

Qua kiểm tra, phát hiện Công ty này không lập thủ tục hồ sơ về môi trường. Đoàn kiểm tra tiến hành thu mẫu nước thải  đưa đi kiểm nghiệm chờ kết quả xử lý.

Đồng thời lập biên bản yêu cầu Công ty này chấm dứt ngay hành vi xã nước thải chưa qua xử lý ra môi trường; tiến hành lập hồ sơ thủ tục về môi trường và xây dựng hệ thống nước thải theo đúng quy định của pháp luật.

Đại học Thái Nguyên: Nguồn nước sinh hoạt chưa đảm bảo, nhiều sinh viên lo ngại về sức khỏe

Trước những phản ánh của sinh viên Đại học Thái Nguyên, cụ thể là tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Thái Nguyên về chất lượng nguồn nước sinh hoạt chưa được đảm bảo, khiến cho nhiều sinh viên khi sống và học tập tại ngôi trường còn nhiều lo lắng và bất an về tình trạng sức khỏe.

Một thí nghiệm là dùng 1 chiếc khăn trắng để bịt vào đầu vòi sau đó xả nước, chỉ sau một phút chiếc khăn trắng bỗng chuyển dần sang màu vàng, đen... và có mùi hơi tanh. Tình trạng đã kéo dài trong một thời gian khiến cho nhiều sinh viên không khỏi lo lắng.

Nếu chỉ nhìn bằng trực quan mắt thường, rất khó để nhận thấy màu nước bị chuyển vàng và có ô nhiễm hay không nếu như không có những thí nghiệm nhỏ. Nguyên nhân gây nên tình trạng ô nhiễm là do đường ống dẫn nước đã bị hoen rỉ, bởi tất cả đường ống dẫn nước này đều làm bằng ống kẽm và có thời gian sử dụng trên 15 năm.

Trước tình trạng ô nhiễm nguồn nước, trung tâm cũng đang cho thay thế lắp đặp mới toàn bộ đường ống dẫn nước của 3 tòa nhà A, B, C và dự kiến sẽ được hoàn thành vào trước ngày 15/3 để kịp đáp ứng cho các sinh viên quay trở lại trường học sau dịch Covid 19 và 3 tòa D,E,F còn lại cũng sẽ được thay thế đường ống dẫn mới sau khi các sinh viên đã ổn định ở 3 tòa A, B, C. Hy vọng với những cải tạo và sửa chữa mới này các sinh viên ĐH Thái Nguyên sẽ tiếp tục yên tâm học tập.

BT
Thăm dò khán giả