Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 22:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:56, Thứ 6, 22/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiểm tra xe chở khách phát hiện thực phẩm bẩn

(ANTV) - Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Thanh Hóa vừa bắt giữ xe chở khách BKS 16M – 5426 vận chuyển 3,5 tạ thực phẩm bẩn gồm mỡ động vật và bì lợn thối tại địa phận xã Hoằng Phú, huyện Hoằng Hóa.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện toàn bộ số sản phẩm này đều bốc mùi hôi thối, đang trong quá trình phân hủy.

Lái xe Đỗ Văn Tiến trú tại huyện An Thái, Thành phố Hải Phòng đã không xuất trình giấy tờ gì liên quan đến nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa.

Sau khi lập biên bản, lực lượng Cảnh sát môi trường Thanh Hóa đã chuyển hồ sơ, phương tiện và toàn bộ số tang vật nêu trên cho cơ quan quản lý Thị trường tỉnh Thanh Hóa xử lý theo thẩm quyền.

Quảng Nam: Phạt 17 triệu đồng cơ sở chế biến mắm ruốc không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Tại Quảng Nam, lực lượng Cảnh sát môi trường đã kiểm tra, phát hiện nhiều sai phạm tại cơ sở chế biến mắm ruốc của bà Nguyễn Thị Cẩm Lệ,  khối phố Viêm Trung, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở của bà Lệ chưa có báo cáo giám định môi trường định kỳ lần 1 năm 2016; hệ thống xử lý nước thải của cơ sở không có nắp đậy, để cát tràn vào bể xử lý, không có giấy khám sức khỏe định kỳ cho công nhân. Việc chế biến mắm ruốc không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Mỗi ngày cơ sở này chế biến khoảng 500 - 700kg ruốc, chưa kể các loại cá muối mắm. Lực lượng chức năng đã phạt 17 triệu đồng về những vi phạm trong việc không đảm bảo ATVSTP. Được biết, trước đó cơ sở sản này đã từng bị xử phạt 30 triệu đồng về những sai phạm VSATTP.

 

BT
Thăm dò khán giả