Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 16:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:20, Thứ 5, 09/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiểm tra mẫu rượu, cho dừng hoạt động nhiều hàng quán

(ANTV) - Sau khi xảy ra hàng loạt vụ ngộ độc rượu trên địa bàn thành phố Hà Nội những ngày gần đây, 11 nạn nhân đã phải nhập viện, một trong số đó đã tử vong, Sở Y tế thành phố Hà Nội phối hợp cùng các cơ quan chức năng có liên quan đã gấp rút thành lập đoàn liên ngành, kiểm tra các cơ sở kinh doanh ăn uống tại các quận. Ngay trong buổi làm việc đầu tiên tại quận Đống Đa, nhiều cơ sở kinh doanh ăn uống đã bị đóng cửa do không đảm bảo các yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định.

Đoàn kiểm tra liên ngành về VSATTP do Sở Y Tế chủ trì đã tiến hành kiểm tra một số cửa hàng kinh doanh ăn uống thực phẩm tại đường Đặng Tiến Đông, Hà Nội. Qua kiểm tra đã cho dừng hoạt động một số cửa hàng có những vi phạm trong hoạt động chế biến, kinh doanh thực phẩm.

Các chủ cửa hàng hầu như không xuất trình được hóa đơn chứng từ, chứng minh được nguồn gốc xuất xứ của các loại rượu và thực phẩm lưu giữ trong cửa hàng. Đoàn liên ngành đã lấy mẫu rượu tại các cửa hàng và cho xét nghiệm nhanh tại chỗ. Tuy nhiên chưa phát hiện được mẫu rượu nào chứa hàm lượng methanol vượt quá mức quy định.

Để tránh tình trạng ngộ độc rượu liên tiếp như vài ngày qua, đoàn liên ngành sẽ tiến hành kiểm tra, quản lý chặt hoạt động buôn bán kinh doanh rượu, đặc biệt là tại các chợ dân sinh, cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, các cửa hàng tạp hóa và các nhà hàng quán ăn. Kiên quyết xử lý nghiêm hoạt động kinh doanh rượu không rõ nguồn gốc.

 

BT
Thăm dò khán giả