Chủ nhật, ngày 25/07/2021 - 08:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:27, Thứ 6, 11/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiểm tra lò mổ gia cầm, phát hiện nhiều vi phạm

(ANTV) - Rạng sáng ngày 10/12, phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Bình Dương phối hợp với trạm thú y thị xã Thuận An phát hiện cơ sở giết mổ gia cầm có quy mô lớn của ông Bồ Văn Khuya, thuộc khu phố Bình Phú, phường Thuận Giao, không có chứng nhận kiểm dịch.

Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác đã phát hiện hàng nhiều người dân đang giết mổ hàng trăm con vịt, những người này không xuất trình được giấy chứng nhận kiểm dịch, vịt thì được nhúng vào nhựa thông nóng để vặt lông, vứt lăn lóc trên sàn nhà bẩn và khu vực giết mổ bốc mùi hôi thối, nước thải từ lò mổ được thải trực tiếp xuống một con suối cạnh lò mổ.

Tổ công tác đã thu giữ gần 500 con vịt đã vặt lông và hàng trăm con vịt sống.

Được biết, dù lực lượng chức năng đã nhiều lần nhắc nhở, tuy nhiên vì lợi nhuận cao, nhiều hộ dân ở đây vẫn tiếp tục giết mổ và đưa ra thị trường tiêu thụ hàng ngàn con vịt mỗi ngày, bất chấp không đủ điều kiện về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thừa Thiên - Huế: Khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Vũ Việt Dũng, 26 tuổi, trú tại quận Ba Đình, Hà Nội về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Tự nhận mình là giám đốc Công ty cổ phần Detonon, trụ sở đóng tại 26 Phan Đình Phùng, quận Ba đình, Hà Nội có khả năng đưa người đi làm nghề nấu ăn ở Cộng Hòa Liên bang Đức, Vũ Việt Dũng đã chủ động lên kế hoạch, soạn thảo các thủ tục, hồ sơ và tổ chức phỏng vấn những người có nhu cầu sang Đức làm việc đồng thời đưa ra mức phí cho mỗi hồ sơ là 7000 USD. Để tiếp tục lừa đảo, Dũng còn liên hệ với người quen ở Hà Nội, tổ chức lớp học kỹ thuật nấu ăn và thực hành trong thời gian 1 tháng để những người chưa nộp tiền tin tưởng và nộp đủ tiền.

Tổng cộng, Dũng đã lừa đảo hơn 10 người với tổng số tiền là gần 1 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền thu được Dũng đem tiêu xài cá nhân. Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý. 

BT
Thăm dò khán giả