Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 18:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:54, Thứ 2, 06/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiểm tra kết hợp tuyên truyền để phòng cháy rừng

(ANTV) - Năm 2016, dự báo sẽ có nắng nóng kéo dài làm tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng tại các địa phương. Trước tình hình đó, lực lượng Kiểm lâm tỉnh Quảng Trị đang có nhiều giải pháp tùy điều kiện thực tế để chủ động phòng chống cháy rừng. 

Như thường lệ, vào đầu mùa khô, các nhân viên của 5 tổ bảo vệ rừng ở xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong lại tăng cường công tác kiểm tra, phát thực bì rừng. Ý thức được việc phòng chống cháy rừng là nhiệm quan trọng trong công tác bảo vệ rừng nên mỗi nhân viên vừa làm tốt nhiệm vụ vừa tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức phòng chống cháy cho người dân.

Huyện Triệu Phong hiện có hơn 16.100 héc ta diện tích đất có rừng. Trong đó rừng trồng hơn 15.300 héc ta. Cuộc sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn nên lưu lượng người ra vào rừng để khai thác củi, lâm sản, tìm kiếm phế liệu chiến tranh nhiều dẫn đến nguy cơ xảy ra cháy rừng rất cao.

Với phương châm phòng là chính, chữa cháy phải khẩn trương kịp thời, Hạt kiểm lâm huyện cùng với các đơn vị liên quan đã triển khai các biện pháp phòng cháy như: Tổ chức vận động nhân dân tích cực phòng ngừa trước mùa khô hanh, tiến hành tu sửa, làm mới các đường ranh cản lửa, phát thực bì dưới tán rừng. Chuẩn bị phương tiện, dụng cụ sẵn sàng để PCCC rừng 24/24 giờ, nhất là vào thời điểm nắng nóng.

Kinh nghiệm phòng chống cháy rừng của Hạt kiểm lâm và chính quyền các địa phương trên địa bàn huyện Triệu Phong đã được minh chứng khi mấy năm trở lại đây, địa phương không có vụ cháy rừng lớn xảy ra. Bên cạnh đó, việc phát huy vai trò của người dân nên công tác phòng chống cháy rừng ở mỗi địa phương sẽ đưa lại hiệu quả cao trong mùa nắng nóng năm nay./.

 

BT
Thăm dò khán giả