Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 00:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:34, Thứ 3, 07/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiểm tra hơn 12.000 trường hợp tại 30 chốt kiểm soát dịch của Hà Nội

(ANTV) -Tính đến ngày 06/4, tại 30 điểm chốt kiểm soát tại các cửa ngõ Thủ đô, lực lượng chức năng đã phát hiện kiểm tra gần 12.000 trường hợp lái xe và người ngồi trên ô tô đảm bảo yêu cầu chống dịch Covid-19. 

 

Trong đó, phát hiện 6 trường hợp có thân nhiệt cao hơn bình thường. Những trường hợp này đã được sự hỗ trợ của cơ quan y tế ngay sau đó. Bên cạnh đó, 30 Tổ Công tác cũng có nhiệm vụ bảo đảm ANTT, ATGT; tuyên tuyền vận động người dân thực hiện nghiêm các nội dung của Chỉ thị 16 Chính phủ, Chỉ thị 05 của UBND TP Hà Nội về việc phòng chống dịch bệnh Covid-19; xử lý nghiêm các hành vi cố tình vi phạm theo quy định.

Tiếp tục triển khai nghiêm túc Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, các chốt kiểm soát người tham gia giao thông liên tỉnh gồm lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự, Cảnh sát cơ động, Thanh tra Giao thông phối hợp với Y tế địa phương được thực hiện xuyên suốt 24/24h. Trên tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, Đội tuần tra cao tốc số 2 (Cục Cảnh sát giao thông) đã bố trí 4 chốt cảnh sát phối hợp với UBND TP Hải Phòng, UBND tỉnh Quảng Ninh dựng lán, lập chốt kiểm soát người tham gia giao thông liên tỉnh.

Mọi phương tiện và người khi qua chốt đều được lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe tiến hành kiểm tra thân nhiệt đồng thời kiểm soát các phương tiện qua lại như xe khách liên tỉnh, taxi, xe ôm, xe công nghệ và xe buýt, cương quyết không cho vào thành phố những xe chở khách vi phạm quy định. 

Qua kiểm tra, gần như tất cả trong số những trường hợp này đều chấp hành nghiêm quy định đảm bảo trật tự an toàn giao thông, thực hiện phòng, chống dịch Covid-19. Quá trình kiểm tra, đo thân nhiệt, các lái xe hợp tác và ủng hộ cơ quan chức năng; thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch.

Tuy nhiên, có một trường hợp lái xe khách đã chở 30 hành khách đi từ Bình Thuận về Bắc Giang qua cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19 được phát hiện và xử lý. Toàn bộ số hành khách trên xe cũng như lái, phụ xe khách đã được kiểm tra thân nhiệt, phòng ngừa Covid-19 theo đúng quy định.

Thăm dò khán giả