Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 15:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:29, Chủ Nhật, 26/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiểm tra điều kiện an toàn kỹ thuật xe khách giường nằm

(ANTV) - Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Đình Thọ vừa ký công điện yêu cầu Thanh tra Bộ Giao thông Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục Đăng kiểm Việt Nam, các Sở Giao thông Vận tải, Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam kiểm tra, rà soát các điều kiện về an toàn kỹ thuật và kinh doanh vận tải đối với phương tiện vận tải xe khách giường nằm.

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo các cơ sở đào tạo lái xe, bổ sung giảng dạy các nội dung về phòng chống cháy, nổ đối với xe khách giường nằm.

Kiểm tra, rà soát lại các điều kiện về kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ôtô và các điều kiện về cơ sở hạ tầng giao thông đối với xe khách giường nằm.

Cục Đăng kiểm Việt Nam kiểm tra, rà soát toàn bộ các tiêu chuẩn, quy chuẩn quy định về kiểm tra an toàn kỹ thuật của phương tiện vận tải hành khách bằng ôtô.

Chỉ đạo các đơn vị đăng kiểm kiên quyết không kiểm định đối với các xe khách giường nằm lắp đặt thêm các thiết bị điện tử không theo quy định, gây quá tải cho hệ thống điện của xe.

Xử lý nghiêm đối với các tổ chức và cá nhân không tuân thủ các quy định của pháp luật về kiểm định phương tiện vận tải đường bộ.

Bộ Giao thông Vận tải giao Thanh tra Bộ chủ trì, phối hợp với đơn vị chức năng khác tổ chức kiểm tra đột xuất việc kiểm định kỹ thuật và kinh doanh vận tải đối với phương tiện xe khách giường nằm tại một số đơn vị Đăng kiểm phương tiện và một số bến xe trên toàn quốc, triển khai ngay từ đầu tháng 3 tới.

Nam Định: Nói không với xe tự chế

Không biển kiểm soát, không giấy tờ, và quan trọng hơn cả là không có gì đảm bảo an toàn. Thông tin giá trị nhất có lẽ là số điện thoại cùng tên các mặt hàng vận chuyển được sơn lên thùng xe.

Đèn chiếu sáng chiếc có, chiếc không, chiếc một mất một còn, rất nguy hiểm nếu lưu thông khi trời tối. Có xe được cải biến thiết kế. Cũng có xe đã xuống cấp trầm trọng. Muôn màu muôn vẻ xe ba bánh đang lưu thông trên địa bàn. Sự hữu dụng của loại phương tiện này ai cũng thấy. Song - cùng với những lợi ích, xe tự sản xuất lắp ráp cũng tiềm ẩn nguy cơ cao dẫn đến tai nạn giao thông.

Qua khảo sát, có tới hàng trăm xe ba bánh hiện vẫn đang lén lút hoạt động, gây lo lắng, bức xúc trong nhân dân. Dù Công an huyện Nam Trực đã xử lý 120 trường hợp, phạt tiền trên 100 triệu đồng và chủ phương tiện đã có đơn cam kết không sử dụng, tuy nhiên, dù ý thức được vấn đề, một số người dân vẫn tỏ ra lưỡng lự, dùng dằng không muốn tháo dỡ.

Về lâu dài, muốn người dân tự nguyện chấm dứt sử dụng xe tự sản xuất, lắp ráp, việc hỗ trợ chuyển đổi là điều tất yếu. Tuy nhiên, trước nguy cơ mất an toàn đang rình rập, đe dọa người tham gia giao thông, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng công an, quan trọng nhất vẫn là sự tự giác của chủ phương tiện cũng như tính chủ động phối hợp của các đơn vị chức năng có liên quan.

Quảng Trị: Tai nạn giữa hai xe khách, 2 người bị thương 

 Sáng ngày 25/2, tại km 759+150 thuộc QL1A, trước khu vực trước cổng Bến xe khách Đông Hà (Quảng Trị) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa hai xe khách, làm 2 người bị thương.

Xe khách  73 B - 006.55 do lái xe Đinh Thế Khoa điều khiển, khi đến trước cổng Bến xe khách Đông Hà đã gây tai nạn với xe khách mang biển soát 74 B - 004.52 do Nguyễn Đăng Hùng điều khiển đang chuyển hướng vào cổng bến xe.

Hậu quả, lái xe Đinh Thế Khoa và người phụ xe của xe khách 74 - 004.52 là Cao Hữu Bảo bị thương; hai phương tiện đều bị hư hỏng nặng.

BT
Thăm dò khán giả