Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 18:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:34, Thứ 6, 25/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiểm tra cửa hàng Photocopy gần các điểm thi THPT quốc gia

(ANTV) -Tại cuộc họp Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia TP Hà Nội năm 2018 diễn ra sáng 24/5, để chống gian lận trong thi cử, Công an TP Hà Nội cho biết, công an thành phố sẽ phối hợp tăng cường kiểm tra các cửa hàng bán các thiết bị điện tử, Photocopy... trước mùa thi

Theo đó, công an Hà Nội sẽ cho rà soát tất cả các điểm photocopy ở nơi diễn ra các điểm thi và yêu cầu các cửa hàng này phải đóng cửa trong suốt quá trình thi.

Đồng thời áp dụng các biện pháp để phát hiện những đối tượng dùng công nghệ cao để gian lận thi cử. Liên quan đến kỳ thi sắp tới, 

Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, kỳ thi THPT quốc gia năm nay, toàn thành phố Hà Nội có trên 79.600 thí sinh đăng ký dự thi, được bố trí ở 123 điểm thi. TP huy động trên 9.000 người tham gia coi thi, trong đó có 3.900 cán bộ, giảng viên các trường đại học.

Công bố danh sách các trường đại học chưa đảm bảo yêu cầu đào tạo
 

 

Bộ GD-ĐT vừa tiến hành kiểm tra điều kiện đảm bảo chất lượng thực tế tại một số cơ sở đào tạo nhằm kiểm soát các nội dung thông tin đã kê khai và xác định điều kiện đảm bảo chất lượng thực tế của các cơ sở đào tạo. Qua kiểm tra cho thấy, vẫn còn một số trường đại học chưa đảm bảo đảm bảo yêu cầu về năng lực đào tạo.
 
Theo quy định tỷ lệ về diện tích sàn xây dựng trực tiếp phục vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học là là 2,8 m2/SV, tuy nhiên có 3 trường chưa đáp ứng được quy định này, yêu cầu các trường phải đảm bảo có đủ diện tích hoặc giảm chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018. Bộ GD và ĐT cũng công bố 6 trường chưa đảm bảo yêu cầu về tỷ lệ sinh viên/giảng viên đối với một số khối ngành đào tạo. Bộ yêu cầu các trường tuyển dụng bổ sung giảng viên hoặc giảm chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018 để đảm bảo năng lực đào tạo theo quy định.
 
Trong thời gian tới, Bộ GD-ĐT sẽ tiếp tục kiểm tra việc công khai điều kiện đảm bảo chất lượng của các cơ sở đào tạo; theo dõi, hậu kiểm và tổ chức thanh tra (nếu thấy cần thiết) đối với những cơ sở đào tạo không đáp ứng yêu cầu đảm bảo chất lượng./.
Thăm dò khán giả